Cẩm nang Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.5: Hiệu triệu Sát Thủ đánh tan Meta Xạ thủ

Cẩm nang Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.5: Hiệu triệu Sát Thủ đánh tan Meta Xạ thủ
GTV News - 21:03, 09/03/2020

Phiên bản 10.4 và gần đây là phiên bản 10.5 thì Meta Xạ Thủ là một trong những đội hình thường được nhiều người lựa chọn nhất. Với khả năng gây damage cực mạnh cùng với đó là sự cấu rỉa tốt khiến cho đội hình này gần như trở nên rất bá. Tuy nhiên, đội hình Sát Thủ sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Các tướng Triệu Hồi và Sát Thủ đã trở thành một phần chính của DTCL mùa 2 và gần như là luôn có đất sống ở tất cả các phiên bản từ lúc mùa 2 ra mắt cho đến giờ. Có khá nhiều biến thể của Triệu Hồi Sát Thủ như đội hình Sát Thủ Triệu Hồi Azir hay Kiếm Khách - Triệu Hồi - Sát Thủ (các đội hình cũ).

Đối với đội hình này, người chơi có thể sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để làm chủ tình thế. Nhưng nó sẽ rất hiệu quả khi bạn hoàn thiện được đội hình này, với đội hình Triệu Hồi Sát Thủ bao gồm Zed (cấp 5), Kha’Zix (Cấp 4), Nocturne (Cấp 3), Qiyana (Cấp 3), Leblanc (Cấp 2) và Diana (Cấp 1), đơn giản là bạn chỉ cần thêm các tướng Bí Ẩn ở cấp 7 và 8 vào để hoàn thành đội hình của mình.

Một trong những mấu chốt của đội hình Sát Thủ chính là việc Roll ra tướng cấp cao, khi mà Diana và Leblanc đều không đủ sức làm Carry giai đoạn đầu trận thì Qiyana là phương án hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi kết hợp với Cát thì Azir cũng là lựa chọn không tồi. Đội hình này có thể hoạt động với hầu hết mọi tướng đầu, vì chủ yếu các tướng chính trong đội hình này đều xoay quanh 3 và 4 vàng.

Về giai đoạn đầu game, Vì bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì ở đầu game cho nên có thể bốc bất cứ thứ gì mà bạn nhìn thấy. Ưu tiên các tướng Rừng và Cá Sấu thì cho phép bạn có buff Cát với Azir, Leblanc thì cho phép bạn build Sát Thủ từ sớm. Cho đến giữa game, Lúc này, bạn cần tìm và nuôi Azir và Qiyana vì hai tướng này là hai nhân vật sẽ thúc đẩy sức mạnh ở giữa game. Cũng trong lúc này, bạn cần tìm kiếm Yorick và Annie và duy trì mức tiết kiệm của bạn. Diana cũng như Leblanc là hai tướng có thể giúp bạn tiết kiệm tốt vì giá thấp. Kha'Zix sẽ thay thế Cá Sấu sau này, và những tướng 5 vàng mạnh mẽ như Zed, Lux và Singed sẽ là những tướng phù hợp cho cuối game.

Một số mẹo cho đội hình này, vì Qiyana là một trong những tướng chính của đội hình, hãy tận dụng nguyên tố của cô nàng để kết hợp với những tướng trong team. Ví dụ nếu Qiyana là Lửa thì sẽ kết hợp với Diana hoặc Nước với Thresh... Trong late game, việc phân loại trang bị có thể khó khăn vì các vật phẩm bạn tìm được sẽ quyết định đơn vị nào mà bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải biết những gì nhận được phù hợp nhất với ai để trang bị. Nếu tìm được Giáp Thiên Thần thì ném cho Zed, hoặc nếu có Trượng Thiên Sứ thì đưa cho Kha'Zix là được.

Một số trang bị nên có trong đội hình: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội, Găng Đạo Tặc (cho Zed), Trượng Thiên Sứ, Vô Cực Kiếm (Cho Kha’Zix)

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Bình luận về bài viết: