18h30 ngày 20/4/2017: AOE Online Việt – Trung 2017 - Tiểu Thủy Ngư – ZaiZai: Thế trận một chiều

Cuộc thư hùng giữa Tiểu Thủy Ngư và ZaiZai sẽ quyết định số phận của chiếc vé cuối cùng vào chơi trận bán kết giải AOE Online Việt Trung. Ở nhánh này, một Chim Sẻ Đi Nắng đầy bản lĩnh đang chờ đợi.

Tiểu Thủy Ngư đến với giải đấu này mục tiêu không có gì khác ngoài chức vô địch. Thực tế ZaiZai không phải là một đối thủ dễ chơi nhưng ở thể loại Shang và Assyrian, quả thực “con cá nhỏ” vẫn đang là ông Vua không ngai tại Trung Quốc. Những bài đánh của Tiểu Thủy Ngư chắc phải được in vào sách giáo khoa vì sự chuẩn mực, và thậm chí, không chỉ ZaiZai mà còn rất nhiều người phải đọc nó, như những người học trò nhỏ. Tất nhiên ZaiZai cũng có những sở trường của riêng mình nhưng khi đối thủ là một con “cá mập” ở thể loại cung R thì những miếng đánh random gần như là vô tác dụng.

Game thủ số 1 của AOE Trung Quốc không có thói quen đánh “gãi” mà thường là cực kì phũ phàng để tìm cách giải quyết trận đấu một cách nhanh chóng nhất có thể. Ở đâu cũng vậy, tư thế của chiếu dưới bao giờ cũng gây ra sự luống cuống và đó cũng sẽ là điểm yếu chết người khi đối đầu với Tiểu Thủy Ngư. Để vạch ra một ciến lược đánh bại đối thủ là điều cực kì khó khăn bởi trình độ của ZaiZai là có hạn.

Tất nhiên là không có gì vui hơn khi ZaiZai giành phần thắng, nhưng điều đó là vô cùng khó xảy ra vì Tiểu Thủy Ngư chắc chắn hiểu mức độ quan trọng của trận đấu này và sẽ chơi cực kì tập trung. Đây có lẽ là một cặp đấu không có gì nhiều để nói, điều quan trọng nhất là người ta muốn xem lối chơi của Tiểu Thủy Ngư và “bắt bài” cho Chim Sẻ mà thôi.

Dự đoán: Tiểu Thủy Ngư thắng 3-0 về C.

G_ThyAnh