Chim Sẻ Đi Nắng – Shenlong: Ai bản lĩnh hơn, người đó sẽ thắng

Trận “Siêu kinh điển” giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong đang thu hút tất cả sự quan tâm của người hâm mộ, bởi ngoài tính chất là một cuộc chơi của hai game thủ hàng đầu hiện nay thì niềm tự hào dân tộc cũng là điều rất đáng nói đến.

Việt Nam đã bị thất thế khi chỉ có duy nhất đại diện là Chim Sẻ có mặt ở vòng 1/8, nhưng người hùng AoE này liền lúc đánh bại nhiều cao thủ của Trung Quốc để có mặt ở trận đấu cuối cùng, và hành trình trong mơ của Chim Sẻ sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều nếu tối nay em là người chiến thắng.

Đã vào trận chung kết thì cơ hội chia đều cho hai bên, và đôi khi những tình huống quyết định lại không bị phụ thuộc quá nhiều vào vấn đề trình độ. Bởi vì thực tế là khoảng cách giữa Chim Sẻ và Shenlong đã không còn xa như trước, thậm chí nếu xét về phong độ và lối chơi tại AoE Việt – Trung Online 2017 thì Sẻ còn có phần thuyết phục hơn. Tuy nhiên, ngày hôm qua, trên diễn đàn của Hiệp hội AoE Trung Hoa, Shenlong rất tự tin mình sẽ là người giành chiến thắng. Và sẽ có hàng triệu khán giả nước bạn theo dõi trận đấu này để cổ vũ cho huyền thoại của họ.

Còn tại Việt Nam, không khí cũng cực kì sôi động, Chim Sẻ tỏ ra rất phấn khích và tự tin không kém. Khán giả nhà đang mơ đến việc Sẻ đè bẹp Long để lên ngôi, những kết quả dự đoán và diễn biến trận đấu đã được mường tượng ra trong đầu. Nhưng sẽ không thể có một kịch bản nào đủ thuyết phục khi cuộc chơi chưa diễn ra. Vấn đề lúc này không chỉ là tỉ số mà xem ai đủ sức “dằn mặt” đối thủ, khi giải Việt – Trung 2017 đang đến rất gần. Có lẽ ở trận “siêu kinh điển”, tỉ số thực chất là điều rất khó để dự đoán, chỉ là ai bản lĩnh và may mắn hơn thì người đó sẽ thắng mà thôi.

G_ThyAnh