'Game hot, cấu hình nặng hơn' khiến các chủ quán nét phải "lao đao"

Nếu như trước đây, các game online hot tại Việt Nam chỉ có cấu hình yêu cầu tương đối dễ thở với các loại VGA tầm trung như GTX 750 Ti chiến tốt, kết hợp với 4GB RAM và CPU tấm thấp là đủ thì hiện tại xu thế các game hot thế giới đã chuyển mình hoàn toàn khác biệt.

Quán net cỏ trang bị tuềnh toàng cấu hình máy thấp dần không đáp ứng được nhu cầu người chơi!

Theo chia sẻ một số chủ “nét cỏ” tại Hà Nội, lượt người chơi DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hay Đột Kích đã sụt giảm dần, thay vào đó các game thủ chọn những tựa game mới nổi cực hot như PUBG, Fifa Online 4,..

Mặc dù chưa thể thay thế những tựa game phổ biến trên song các nhân tố mới nổi cực hot như PUBG thực sự đã khiến cho các chủ quán net phải lao đao chạy theo công cuộc nâng cấp cấu hình để phục vụ game thủ. Nếu như muốn chơi PUBG ở thiết lập cao thì phải sử dụng GTX 1050 Ti của Nvidia hoặc RX 570 của AMD mới có trải nghiệm hình ảnh mượt mà trong game. 

Thậm chỉ cả với Fifa Online 4 mới đây nhất cũng khiến cho những ai kinh doanh game net phải... phát mệt với yêu cầu cấu hình đòi tới 8GB RAM của mình.

Các game online mới đẹp và hot đã khiến cho các chủ quán net phải lao đao chạy theo công cuộc nâng cấp cấu hình để phục vụ game thủ.

Thực tế thì đây là xu hướng dĩ nhiên bởi các game online hot càng ngày càng đẹp mắt và tất nhiên sẽ yêu cầu cấu hình mạnh hơn với VGA khủng, chip mạnh, RAM nhiều. Những chủ quán net muốn tồn tại được trong thời đại mới rõ ràng sẽ phải bỏ rất nhiều tiền nâng cấp toàn bộ phòng máy - đây chính là điều khiến cho họ cảm thấy 'hoang mang' và có phần nản khi phải đầu tư quá nhiều với lượng vốn quá lớn mà “lời lãi” thì nhỏ giọt.

Biết đến bao giờ mới hồi vốn?

Rõ ràng là các quán net khủng thuộc dạng cyber thì đây không phải là vấn đề lớn, song với những kiểu kinh doanh net cỏ thì nâng cấp thêm từng đó RAM cho cả dàn máy quả thực khá tốn tiền. Nhưng nếu không đầu tư thì sẽ chẳng thể phục vụ khách hàng được mà chi tiền ra thì chẳng biết bao giờ mới kiếm đủ vốn nữa.

G_Mờ (tổng hợp)