Hack thành công Face ID: BKAV làm thế nào để có khuôn mặt 3D của “Nạn nhân”?

Vừa qua BKAV tung ra video “hack” thành công hệ thống bảo mật Face ID của iphoneX bằng mặt nạ 3D khiến toàn thế giới đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bảo mật sinh trắc học vẫn bị vượt qua đơn giản như vậy?

Cách BKAV “lừa” ID của iPhone X bằng mặt nạ

Đã có rất nhiều sự nghi ngờ trước thông tin của BKAV đến từ rất nhiều người sử dụng, rằng làm thế nào để có được chiếc mặt nạ làm giải? Khi tập đoàn của Việt Nam mới chỉ nhắc đến mặt nạ in 3D rất dễ dàng, da giả có thể làm được và tất cả các công cụ có thể được chế tạo với một người bình thường.Vậy cách thức thế nào để có bản vẽ/ mô hình 3D dùng làm mẫu cho mặt nạ giả!

Những nghi ngờ của người dùng trước thông tin trên!

Chiếc mặt nạ khá đơn giản do BKAV công bố lại “vượt mặt” cả thông tin mới đây nhất từ WIRED cũng đã có bài viết chia sẻ nhận định của biên tập viên công nghệ Andy Greenberg, khi mà trước đó trang web này cũng đã từng thử vượt qua bảo mật Face ID bằng những chiếc mặt nạ trị giá hàng nghìn USD nhưng không thành công. Trích phỏng vấn của Arstechnia tới BKAV:

Ars: Công nghệ và kỹ thuật nào đã được sử dụng để tạo ra chiếc mặt nạ in 3D với các thành phần trên chiếc mặt nạ?

BKAV: Chúng tôi sử dụng một máy in 3D khá phổ biến. Chiếc mũi silicon được làm thủ công bởi một nghệ nhân. Và các bộ phận khác sử dụng ảnh chụp 2D, tương tự cách chúng tôi đánh lừa bảo mật khuôn mặt 9 năm trước. Một phần da cũng được làm bằng tay.

Đại diện BKAV cũng khẳng định động thái công bố lỗ hổng trên Face ID đơn thuần là việc làm của một công ty bảo mật. “Giống tất cả các đội an ninh mạng trên thế giới - Khi có một công nghệ xác thực và bảo mật, tất cả đều chạy đua để tìm ra điểm yếu. Mục đích của chúng tôi là cảnh báo người dùng, cộng đồng để có cái nhìn chính xác về mức độ an toàn của các công nghệ này”.

G_Mờ (tổng hợp)