Tản mạn: Chim Sẻ Đi Nắng – Không chỉ là một cái tên

Như đã biết, tất cả các kênh sóng của GameTV phát trực tiếp trận chung kết giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong cách đây hai hôm đều rơi vào tình trạng quá tải do lượng người xem là cực kì đông, điều đó thể hiện độ “nóng” của trận đấu và tình yêu bỏng cháy của người Việt dành cho bộ môn thể thao điện tử này. Thậm chí, cho cả những người “mới yêu lần đầu”.

Đó là câu chuyện nhỏ về người hàng xóm trạc độ 30, không biết chút gì về Đế Chế, trước trận nghe ngóng được thông tin có “Siêu kinh điển” vội vàng nhờ tôi giúp đỡ lập tài khoản, đăng kí và theo dõi cho đến giây phút cuối cùng, rồi chốt lại bằng hai chữ: “Tuyệt vời”, sau đó anh ta bắt đầu tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu cùng AoE. Tôi tin là có rất nhiều trường hợp tương tự và điều đó thể hiện rõ tất cả những gì mà Chim Sẻ cùng những đồng nghiệp xung quanh đã làm được, đó là truyền cảm hứng cho người khác về cách chinh phục đam mê của mình. Đồng thời tạo ra một tầm ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng, khi gặt hái được những thành công trong mơ, bao gồm cả sự mến mộ và tiền bạc. Điều đó khẳng định Chim Sẻ không chỉ còn là một cái tên, mà giống như một giấc mơ của mọi người chơi AoE vậy.

Để truyền đi thông điệp về vẻ đẹp của AoE vẫn sẽ là một chặng đường gian nan và âm thầm của những người làm quản lý, nhưng sự cổ vũ của người hâm mộ chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thể hoàn thiện một đế chế AoE vững mạnh, vượt qua cái bóng rất lớn của Trung Quốc. Thành công của Chim Sẻ cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho họ, và cho cả những khán giả nhà. Hy vọng lần tái đấu vào tháng 7 tới, chúng ta sẽ lại đánh bại đối thủ lớn nhất của mình, và đâu đó trên đất nước, sẽ lại có những Chim Sẻ Đi Nắng “ra đời”.

 

G_ThyAnh