Xu hướng nữ giới làm "streamer game" đang tăng tại Việt Nam

Stream Game là một công việc đang ngày càng hot và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong cộng đồng Game hiện tại.

Được biết các công ty Internet và quản lý stream sẽ thu một phần hoa hồng từ doanh thu của streamer. Từ 2015 trở lại đây, lợi nhuận của các công ty này đã tăng trưởng với tốc độ rất nhanh - 50%/năm.

Không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới, Streamer đang là nghề nghiệp khá thịnh hành, đặc biệt là đối với những cô gái trẻ đẹp, có nhan sắc. Được đánh giá là công việc nhàn, thu nhập tương đối ổn định, thậm chí khá cao nhưng Streamer lại là một công việc không hề đơn giản. Những cô gái là Streamer game vừa phải giao lưu với hàng nghìn khán giả nhưng cũng không được phép xao nhãng trong các tình huống game đang diễn ra chớp nhoáng. 

Nữ streamer Hera Kiều Anh.

Tại Việt Nam, stream đang là ngành công nghiệp đầy triển vọng hiện nay. Một nữ streamer trẻ tuổi, có nhan sắc dù chỉ vừa bước chân vào ngành công nghiệp stream, nhưng mức thu nhập hàng tháng cao hơn tới 6 lần so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước. Trong khi đó, công việc mỗi ngày cô chỉ cần ngồi 9 tiếng đồng hồ trước webcam để chơi game, thậm chí là tâm sự và hát, cho người xem.

Nữ streamer Linh Ngọc Đàm – cô nàng kiếm được hơn 20 triệu đồng/tháng từ lĩnh vực stream.

Hơn hết, công việc này đòi hỏi những tố chất đặc biệt vì kiếm tiền từ game chưa bao giờ dễ dàng, và giàu lên nhờ nghề stream còn khó khăn gấp bội. Dĩ nhiên vẫn có những gương mặt sáng giá với chặng đường dài cống hiến đáng ngưỡng mộ đã có một lượng người xem khá ổn định cũng như nhận được sự yêu mến của cộng đồng eSport tại Việt Nam.

Misthy – một trong những hot streamer ở Việt Nam

Những streamer, hay caster, những bình luận viên game theo hướng chuyên nghiệp đã có được những khoản thu nhập đáng kể, nếu như không muốn nói là đủ để nuôi sống chính bản thân hoặc thậm chí là làm giàu và rất nổi tiếng. 

G_Mờ