18h30 ngày 25/4 - AOE Online Việt Trung 2017 - Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư: Thiên đường gọi tên!

18h30 ngày 25/4 - AOE Online Việt Trung 2017 - Bán kết 2: Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư!

 

Cuối cùng thì đây vẫn là một kịch bản quen thuộc, không có điều bất ngờ kì diệu nào xảy ra khi ba cái tên đủ khả năng chơi tay bo với nhau vẫn là Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong và Tiểu Thủy Ngư. Trong một nỗ lực đến cùng kiệt, Đổ Thánh vẫn tỏ ra quá yếu so với “Thần long” và việc lọt vào Top 4 có thể coi là quá thành công rồi. Nhưng bây giờ mới thực sự là cuộc chơi dành cho những con quái vật của AOE đương đại và đây cũng mới chính là những gì tinh túy nhất của giải đấu lần này.

Một kịch bản sẽ được "vẽ" ra như thế này: Ở thời điểm hiện tại, nói về kèo Shang, Chim Sẻ đang gặp rất nhiều vấn đề. Việc liên tiếp phải hứng chịu những thất bại khi đánh Shang trong vòng chưa đầy 2 tuần qua (thua 2vs2 shang tại AOE BÉ YÊU CUP, thua kèo Shang trước chiến tướng, gục ngã trước Hồng Anh)  đã khiến tâm lý của “ông thần Shang Việt Nam” có chút đi xuống. Chưa bao giờ, trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình, vị trí số 1 của Sẻ ở thể loại này lại bị chao đảo đến vậy, điều này như thể hiện một sự thật rằng cách chơi Shang của Chim Sẻ đang “tụt hậu” so với đối thủ. Không còn những turn ảo, không còn những chiến thuật đột biến, Sẻ đánh rất bị động. Đó là lý do mà chính em cũng chưa chắc đã đủ tự tin chơi song phẳng với Tiểu Thủy Ngư ở kèo này. Bởi vì “Con cá nhỏ” đá hóa thành “cá mập” ở thể loại Shang, thậm chí đến Shenlong bây giờ còn rất ngại gặp Tiểu Thủy Ngư. Vấn đề ở đây chính là lối chơi rất khắc nhau, game thủ sinh năm 1986 này không có tư duy chơi đua phát triển mà là tấn công phũ phàng ngay từ đầu, khiến đối thủ không có cơ hội để thủ. Nếu như Chim Sẻ từng rất “ngán” Hồng Anh bởi lối chơi này thì Tiểu Thủy Ngư thẳng thắn vẫn còn trên Hồng Anh một trình. Và không hề dễ cho Sẻ ở kèo này.

Nhưng map biển lại hoàn toàn khác, không hiểu từ lúc nào Chim Sẻ lại chơi map biển hay đến như thế. Tư duy của Sẻ là cực kì tốt, chơi đúng với phong cách của một game thủ chuyên nghiệp. Nhưng với phần còn lại, đây đúng là một cơn ác mộng. Hầu hết đều tỏ ra bối rối không biết xử lý tình huống như thế nào, thậm chí ngay cả Shenlong hay “cá mập” Tiểu Thủy Ngư đều chơi một cách khá bình thường, nhưng đơn giản là các đối thủ của họ còn chơi…bình thường hơn thế. Rõ là “Cá” gặp nước mà không thấy mạnh hơn, chỉ thấy yếu đi. Đây chính là cơ hội cho Sẻ cân bằng lại tỉ số và mở ra một cuộc lội ngược dòng về tâm lý, nếu như giả thuyết về việc Sẻ bị thua ở kèo Shang là sự thật.

Không chỉ Sẻ mà chính Tiểu Thủy Ngư cũng nghĩ đến việc họ sẽ chơi chung kết ở kèo Assyrian. Vì thế mà cách đây ít ngày, Tiểu Thư Ngư đã cùng Lôi Lão Hổ đánh chạm 5, tập luyện chỉ riêng thể loại này. Vì với Assyrian, Lôi Lão Hổ cực kì cứng, một đối thủ rất xứng tầm.

Có thể nhận thấy phong cách đánh Assy của Tiểu Thủy Ngư cũng không khác mấy so với đánh Shang, cũng lấy công làm thủ, nhưng việc kill dân quá nhanh chính là điều khác biệt, Hổ rất chú trọng điều này chứ không nặng về đấu cung R như “Ngư”. Trận giao hữu luyện tập kết thúc với tỉ số 5-4 nghiêng về Lôi Lão Hổ, nghĩa là Tiểu Thủy Ngư cũng chưa phải quá xuất sắc. Trong khi đó, phát biểu trước trận, Chim Sẻ lại cực kì tự tin với nội dung này.

Quá trình chuẩn bị của Tiểu Thủy Ngư là rất công phu, nhưng nó không chỉ là vấn đề cá nhân mà phía Trung Quốc không giấu tham vọng quyết tâm cùng nhau biến trận chung kết trở thành cuộc chơi nội bộ. Vài tháng trước, suýt chút nữa Tiểu Thủy Ngư giải nghệ để…đi buôn hoa quả, nhưng đế chế đỉnh cao đã giữ chân anh lại và mở ra những cơ hội mới về chức vô địch, và tất nhiên, là cả giải thưởng. Nhưng rõ ràng trong cuộc đối đầu này, Sẻ là người nắm lợi thế hơn đôi chút vì khả năng chơi cung R là khá cân kèo, trong khi lại vượt trội về map biển. Một chiến thắng nghẹt thở là điều ai cũng mơ hồ phỏng đoán, và trận chung kế trong mơ với Shenlong đã hiện hữu trước mặt. Thật ra đánh bán kết với Tiểu Thủy Ngư cũng được tính là một trận chung kết, không phải vì tính chất loại trực tiếp, mà vì muốn vô địch thì phải hạ tất cả các “boss” và khẳng định mình là người xuất sắc nhất. Sẻ hoàn toàn tự tin mình sẽ làm được, hãy cùng chờ đợi những màn trình diễn của em vào tối nay.

Dự đoán: Tiểu Thủy Ngư thắng kèo Shang. Chim Sẻ Đi Nắng lội ngược dòng thắng hai kèo còn lại.

 

G_ThyAnh