18h30 ngày 6/5: Văn Sự vs Dưa Chua: Lối chơi nào cho chiến thắng?

 

Cuộc hẹn thượng đỉnh giữa Văn Sự và Dưa Chua đã được lên lịch, hai game thủ đứng đầu thể thức Death Match ở hai quốc gia này đều đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tất tay dù tính chất chỉ là giao hữu. Vì thế nên cả hai đồng ý chọn những nội dung Solo đồng quân do muốn cân kèo và khẳng định sự hơn thua về trình độ chứ không muốn sự chênh lệch về quân bài làm ảnh hưởng đến kết quả. Vấn đề bây giờ là khi ở thế quyết thắng, niềm tự hào của Việt Nam - Văn Sự sẽ chọn lối chơi như thế nào để khán giả nhà và cả đối thủ cảm thấy thuyết phục.

+ Solo Choson:

Chơi theo luật châu Âu: Chỉ được đánh Z, chòi và dân thần, không được sử dụng bất kì một đơn vị quân nào khác. Cách chơi cơ bản là đánh Z và mở ra cuộc chiến đầu tiên là tranh chấp tất cả các mỏ vàng trên bản đồ. Đến khi hết vàng thì ngay lập tức chuyển sang đánh rìu bổ và dân thần. Luật không del chòi nên dân thần thường có rất nhiều việc để làm, bao gồm chọc chòi và chọc ruộng.

+ Solo Hittle:

Bước đầu là phải lấn bản đồ thật nhanh và sử dụng voi điên để phá nhà và kill ngay các đơn vị quân đầu tiên của đối thủ, áp sát thật nhanh nhà quân để tạo áp lực. Tiếp tục dồn vào các mỏ vàng để lấy lợi thế về voi đông trước. Ngay sau đó lập tức chuyển qua đánh đạp đội kẹp với K thần để phá nhà, đồng thời đánh thẳng vào ruộng. Đây là một bài chuẩn dành cho Hittle.

+ Solo quân tùy chọn:

Với nội dung này, game thủ được chọn quân mình thích để thi đấu. Tuy nhiên theo đánh giá của Văn Sự thì có lẽ Choson là loại quân hay nhất trong Death Match và có thể sẽ được chọn nhiều, nhưng ngay từ đầu, tính chất là chơi “bằng phân”, nên Dưa Chua chọn quân gì, Sự sẽ chọn quân đó.

G_ThyAnh