2017 – AoE và hơi thở thời đại

Sau nhiều ngày thảo luận, Ban Tổ Chức AoE Việt – Trung 2017 đã có những dự thảo thay thế một số nội dung thi đấu với mong muốn làm tăng tính cạnh tranh giữa các game thủ, đồng thời mang đến cho khán giả những cảm xúc mới mẻ hơn. Tuy nhiên do khá “lấn cấn” trước những lựa chọn, Ban Tổ Chức quyết định trưng cầu dân ý để tương tác tốt hơn với khán giả, và kết quả thu lại thành công hơn cả mong đợi, khi những luồng ý kiến là rất đa dạng, đóng góp tích cực cho kì đại hội sắp tới. Đồng thời cũng cho thấy sự thay đổi rất thú vị của nền AoE Việt ở thời điểm này.

Sơ đồ map biển đang rất được yêu thích

Trong hàng chục năm đã qua, nếu như phía Trung Quốc với quân chủ lực là Shang, lấy cung R làm niềm tự hào và cố gắng xoay quanh nó, thì Việt Nam có random đường bộ, và đã đạt đến đỉnh cao khi đủ khả năng phát huy hết tinh hoa của các loại quân. Thế nên, trong tất cả các giải đấu giữa đôi bên thì random đường bộ với những kèo kinh điển như solo, 2vs2, 4vs4 và cung R Shang thuần tiễn, shang tự do, Assyrian…là điều không thể bỏ, nó tồn tại như một dạng truyền thống rồi. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi, kể từ ngày Dưa Chua xưng hùng đánh bại toàn bộ những cao thủ Trung – Việt ở thể loại Death Match với những yêu cầu cực kì cao về tốc độ cũng như khả năng đánh đời 4, thì nền AoE lại có thêm một câu chuyện mới để nói. Sau đó là những kèo “lạ đời” kiểu solo Yamato đời 4, Yamato đấu Assyrian, và mới nhất chính là Map biển. Rõ ràng là AoE vẫn còn rất nhiều tài nguyên mà bản thân chúng ta gần 20 năm qua vẫn chưa khai thác hết, hay chính xác hơn là chưa thể thay đổi tư duy do đã quá quen với những kèo kinh điển diễn ra hàng ngày.

Sơ đồ Hill Country

Thế mới có chuyện khi đề xuất thay thế map biển đã có rất nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối, dù chính bản thân họ cũng ít chơi và ít có cơ hội xem game thủ thi đấu ở nội dung này. Chưa dừng ở đây, một bộ phận không nhỏ người hâm mộ sẵn sàng gạt nội dung random đường bộ để “cứu” map biển, trong khi random đường bộ vốn được coi là một đặc sản của AoE Việt, là thứ mà không ngày nào không có trên các kênh sóng, trong rất nhiều năm qua. Phải chăng là sở thích AoE đã thay đổi, và một thời kì mới sắp mở ra?

Đây là thời đại nào mà mọi thứ dường như quá xa lạ như vậy? Đấy là điều mà rất nhiều người đang tự hỏi mình. Nhưng trong tiềm thức chúng ta vẫn hiểu rằng mọi thứ cần phải diễn ra như thế, thậm chí còn phải “điên rồ” hơn thế, như vậy mỗi ngày mới được coi là một hành trình khám phá. Và chúng ta đang đi trước nước bạn một cách khá rõ ràng, đơn giản vì cộng đồng chấp nhận những thay đổi.

Văn Sự - Làn gió mới của AoE

Khán giả cần có những món ăn lạ miệng, và luôn thấy thích thú vì điều đó, phần còn lại là trách nhiệm của những người đứng đầu, xây dựng định hướng và đáp ứng những nhu cầu của đại đa số. Cứ thế, Việt – Trung 2017 không chỉ đơn giản là những trận thi đấu kinh điển mà còn mang hơi thở của thời đại, giúp những người trẻ có thêm cơ hội để tiếp cận những mảng màu thú vị của bộ môn thể thao điện tử này.

 

G_ThyAnh

#MapBien #AoeVietTrung2017 

Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 khởi tranh vào tháng 07/2017
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Hải Anh Computer (website: www.haianh.com.vn) và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội