AOE

[AoE] Chim Sẻ Đi Nắng - Niềm tự hào của Thể thao điện tử Việt Nam

G_Tan - 18:03 - Thứ 6, ngày 12/07/2019

Chim Sẻ Đi Nắng - 24 tuổi và những thành tích sáng chói trong 10 năm thi đấu và gắn bó với tựa game Age of Empires.

Chim Sẻ Đi Nắng - 24 tuổi và những thành tích sáng chói trong 10 năm thi đấu và gắn bó với tựa game Age of Empires.

Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên đã quá quen thuộc và trở thành một “thương hiệu” của cộng đồng AoE Việt Nam. Sinh năm 1996 tại mảnh đất Đan Phượng trù phú, “Chim Sẻ” Nguyễn Đức Bình đã tiếp cận với tựa game chiến thuật Đế Chế ngay từ khi còn học tiểu học. Năm 2011, khi Đức Bình mới 15 tuổi, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng của anh đã “khuấy đảo” cả cộng đồng Đế Chế và mang đến một hy vọng, tương lai tươi sáng cho AoE Việt trên cuộc đua khốc liệt với người Trung. 


Chim Sẻ Đi Nắng - "thần đồng" của AoE Việt Nam

Kể từ đó anh đã trưởng thành trong lòng cộng đồng Đế Chế Việt và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình. Sau 10 năm thi đấu, Chim Sẻ Đi Nắng - đội trưởng GameTV đã sở hữu 48 chiếc Cúp Vô địch (tính đến tháng 7/2019) cùng hàng chục các giải thưởng khác. Anh cũng là game thủ đầu tiên của AoE Việt lên sóng Đài truyền hình Quốc gia, xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo lớn nhỏ về câu chuyện theo đuổi đam mê và truyền cảm hứng bất tận đến cho giới trẻ.


Chim Sẻ Đi Nắng lên sóng Đài truyền hình Quốc gia

Mới đây, Chim Sẻ đã tổ chức thành công Big Offline kỷ niệm 10 năm thi đấu và gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ cả nước. Đồng thời, sáng lập quỹ từ thiện Chim Non với mong muốn góp sức bảo vệ cho trẻ em khỏi các tệ nạn xã hội và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Chưa dừng lại ở đó, “Chim Sẻ” Nguyễn Đức Bình vinh dự được quê hương Đan Phượng tổ chức lễ “Vinh danh Người con Đan Phượng”, ghi nhận những đóng góp to lớn của anh cho nền Thể thao Điện tử Việt Nam cũng như cộng đồng xã hội. Đây là một sự kiện cực kỳ ý nghĩa đối với anh, không chỉ là sự ghi nhận sâu sắc của quê hương Đan Phượng mà còn là nguồn động lực to lớn cổ vũ anh theo đuổi đam mê của mình.


Sự kiện Vinh danh đầu tiên dành cho một game thủ

Trong tuần này, Chim Sẻ Đi Nắng cùng 10 Streamers, creators của cộng đồng AoE Việt tới Philippines tham dự sự kiện APAC CREATOR SUMMIT 2019 do Facebook Gaming tổ chức diễn ra từ ngày 10/07 đến ngày 13/07 tại Malina. Tại đây, anh tiếp tục nối dài chuỗi thành tích của mình nhận Cúp danh hiệu Most Watched Creator Vietnam - Creator/Streamer có số giờ xem + CCV cao nhất Việt Nam (CCV - số lượt người xem trực tiếp cao nhất).

Theo đó, Chim Sẻ Đi Nắng đã xô đổ kỷ lục của chính mình khi đạt mốc 76.003 người xem trực tuyến trong kèo đấu tại giải đấu Thái Bình Open 7 vào tháng 6 vừa qua. Qua đây, anh xác lập kỷ lục thế giới của Facebook Gaming và giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường dẫn đầu về số lượt xem stream hiện nay. 


Chim Sẻ Đi Nắng nhận Cúp danh hiệu Most Watched Creator Vietnam

Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của chàng trai Vàng làng Chế Việt. Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không bó buộc trong cộng đồng AoE mà sẽ tiếp tục vươn xa ra ngoài biển lớn ngoài kia, trở thành một Vận động viên Thể thao điện tử chuyên nghiệp, đồng thời truyền cảm hứng cho những bạn trẻ dám mơ ước, dám thực hiện. Chúc mừng Chim Sẻ Đi Nắng - đội trưởng GameTV, cậu bé ngày nào của cộng đồng Đế Chế nay đã trở thành một người đàn ông trưởng thành và đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp.


Chúc mừng Chim Sẻ Đi Nắng - niềm tự hào của Thể thao điện tử Việt Nam

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất