AoE Liên Tỉnh 2017: Người Hà Tĩnh đặt dấu ấn tại Nghệ An

Hai ngày có mặt tại Nghệ An để hòa mình vào giải đấu AoE Liên Tỉnh 2017 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Tất cả những yếu tố then chốt để làm nên thành công như khâu tổ chức, chất lượng/số lượng game thủ, sự nhiệt thành của khán giả...đều để lại những ấn tượng rất đẹp mà không phải nơi nào cũng có được.

Từ trái sang: Game thủ Hoàng Trung Phượng - Sở Trung và đại diện của GameTV

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra ngày hội, dưới cái nắng “cháy da, cháy thịt” của miền Trung, G-Point Gaming số 207 Lê Duẩn, Nghệ An vẫn luôn đón tiếp số lượng game thủ và cđv khổng lồ, khiến không khí vốn đã “nóng” lại càng trở nên “nóng hơn”. Tổng cộng 48 game thủ, chia làm 8 bảng đã cùng nhau thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra Nhất – Nhì đi tiếp. Và với tâm thế của những người đến để thể hiện tài năng và tình yêu dành cho AoE, các game thủ của xứ Nghệ - Tĩnh đã cống hiến những trận đấu vô cùng mãn nhãn, từ những giây phút đầu tiên cho đến tận thời điểm cuối cùng. Bên cạnh đó, giải đấu còn ghi nhận sự góp mặt của những game thủ U40, những game thủ có cả vợ con đến cổ vũ, những game thủ mới chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa Đại Học...họ đã đến và dùng AoE như một phương tiện để xóa bỏ những rào cản về tuổi tác, địa vị xã hội, và cùng nhau cháy hết mình trong đam mê bất tận này.

Game thủ Nguyễn Y Van (giữa) đã lên ngôi vô địch

Nhưng vẫn còn đó nhiều “trăn trở” khi chủ nhà Nghệ An đã thất bại “nhiều tập” ở giải đấu này, dù đây là quê hương của những con người rất nổi tiếng như Bắn Chim, No.1, Vô Thường, Black, Bé Bự, Trang Xinh...Bởi bấy lâu nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng Nghệ An ở một thế cửa trên so với những người hàng xóm Hà Tĩnh, thế nhưng kết quả thực tế lại không như vậy, bởi trong số 4 game thủ bước vào bán kết thì có đến 3 thành viên người Hà Tĩnh, và đại diện duy nhất của Nghệ An là một game thủ đã qua tuổi 30 – Hoàng Trung Phượng, trong khi những cái tên đầy kì vọng khác đều “rụng” sớm, đây có thể được coi là một cú sốc rất lớn. Tuy nhiên game thủ Hoàng Trung Phượng với sứ mệnh “gánh team” cũng đã thất thủ 2-3 trong cả hai C đấu trước Nguyễn Y Van và chấm dứt luôn hy vọng giữ Cup lại quê nhà của khán giả xứ Nghệ. Nhưng chắc anh cũng sẽ phần nào nguôi ngoai khi chàng trai mới từ Bình Phước trở về là Nguyễn Y Van sau đó đã đánh bại game thủ đồng hương Nguyễn Văn Long và lên ngôi vô địch của giải đấu. Đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của AoE Hà Tĩnh và khẳng định sự thành công của sân chơi AoE Liên Tỉnh 2017 do GameTV tổ chức.

Các game thủ chụp ảnh kỉ niệm

Hy vọng sau giải đấu này, những người đứng đầu nền AoE Nghệ An sẽ ngồi lại, tìm ra một giải pháp để “làm cách mạng” xây dựng lại một đế chế hùng mạnh hơn, đúng như kì vọng của khán giả.

Như vậy chúng ta cũng xác định thêm hai cái tên góp mặt tại trận chung kết Tổng, tuần sau, GameTV sẽ đến Hải Dương để tìm kiếm thêm những nhân tố mới ở cụm Hải Dương – Hưng Yên - Bắc Ninh.

Nghệ An – Hà Tĩnh

Vô địch: Nguyễn Y Van

(Sinh năm 1990, quê Hà Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước)

Nhì: Nguyễn Văn Long

Ba: Hoàng Trung Phượng - Sở Trung.

 

Cụm: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh 

·                                 Thời gian thi đấu:  Ngày 16 và 17/09/2017 (Ngày thứ 7 và chủ nhật)

·                                 Địa điểm thi đấu dự kiến: VIP Cyber Game, Số 1 Nguyễn Thiện Thuật - P.Trần Hưng Đạo - Hải Dương.

 

G_ThyAnh

-------------------

Giải đấu AoE Liên tỉnh 2017

- Nhà tài trợ Vàng: QQ8788 (website: http://hiqq.qq8788.net/?Id=8167&AdType=1)

- Nhà tài trợ đồng hành: Patech và website: PlayOnline.win

- Link đăng ký tham gia: https://goo.gl/MYdgZk