AOE Online Việt – Trung 2017: Bán kết 1: Shenlong – Đổ Thánh: Chờ đợi bất ngờ!

Shenlong bước vào vòng bán kết với chiến thắng 3-0 về C trước Lôi Lão Hồ, đó là điều không hề bất ngờ đối với người hâm mộ AOE Việt - Trung. Tuy nhiên, “Thần Long” vẫn lộ ra “gót chân Archilles” ở thể loại map biển và cả Assyrian, đây có thể là cơ hội cho một Đổ Thánh đang rất khao khát chiến thắng.

Hầu hết khán giả đều đã nghĩ rằng Shenlong khi không ở nhánh của Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư thì sẽ dễ dàng bước vào chung kết. Và nhìn cái cách anh biến Lôi Lão Hổ đang “bay” trở thành khán giả cho thấy Shenlong tuổi tuy không còn trẻ nhưng tư duy và lối chơi vẫn phũ phàng như ngày nào. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ những chiến thắng có thể thấy là Shenlong khá bối rối ở thể loại map biển, khi suýt chút nữa đã phải nhận thất bại trước một Lôi Lão Hổ đánh map biển cũng không phải xuất sắc lắm, nhưng bằng bản lĩnh và may mắn nên “Thần long” đã lội ngược dòng thắng 4-3 ở C này. Còn Assyrian, trước một đối thủ đã hết hy vọng, game thủ hàng đầu của Trung Quốc cũng gặp khá nhiều khó khăn khi giành chiến thắng 4-2, bởi vì vấn đề của Assyrian còn phụ thuộc khá nhiều vào thế nhà, đồ ăn chứ không chỉ riêng cách điều R nữa.

Thực tế thì Đổ Thánh không phải là tay mơ, nói đúng hơn là chắc tay hơn Lôi Lão Hổ rất nhiều, nhưng cái cách anh chơi cung Shang ở thời điểm này là không thuyết phục bằng Shenlong, và cơ hội có lẽ chỉ nằm ở hai thể loại còn lại. Đại diện của tỉnh Quảng Tây được xếp vào Tứ Đại Ẩn Giả của Trung Quốc (bao gồm Mỹ Tịch, Tiểu Hùng, Phi Phàm và Đổ Thánh), cũng đã từng có thời kì hành Shenlong đứng ngồi không yên, nhưng trong khi Shenlong vẫn ổn định thì Đổ Thánh lại khá thất thường, và trong khoảng 2 năm trở lại đây thì gần như không có cơ hội trước “Thần long” nữa. Có thể nói việc lọt vào bán kết một giải đấu nào đó không còn là kết quả thường xuyên của Đổ Thánh, vì vậy không có lý do gì anh không chơi một trận “chết bỏ” với Shenlong cả. Tất nhiên, yếu tố may mắn cũng là một hành trang không thể thiếu trong cuộc chơi nảy lửa này, vì thực tế trình độ không phải là quá chênh lệch. Đỗ Thánh vào chung kết? Liệu có thể hay không?

Dự đoán: Shenlong 1-2 Đổ Thánh

G_ThyAnh