AOE Sài Gòn và sứ mệnh chuyên nghiệp hóa (Phần I)

Giải đấu AOE Miền Bắc lần 9 là lần đầu tiên có sự xuất hiện của 1 đại diện thuộc thành phố Hồ Chí Minh đó là Team AOE Sài Gòn. Chính vì vậy, những câu trả lời cho sự tò mò xung quanh phong trào cũng như cộng đồng AOE trong Nam đang được cộng đồng ngoài Bắc hết sức trông đợi.

Cũng giống như cái cách mà cộng đồng AOE Miền Bắc đi lên và phát triển, AOE Miền Nam tuy có lúc thăng lúc trầm, có lúc gián đoạn nhưng sau tất cả họ vẫn gắn kết lại với nhau để trở thành 1 tập thể cũng bởi những gì xuất phát từ chính đam mê bất tận với Đế chế. Có thể ít người biết rằng, trong Sài Gòn mọi người không chơi bộ môn này nhiều, chúng ta biết tới cộng đồng AOE hiện tại như này có công thực sự không nhỏ tới từ những con người ở những tỉnh thành khác học tập và sinh sống tại thành phố mang tên Bác tiếp nối và gây dựng lên 1 AOE Sài Gòn như hiện nay.

Anh Thỏa (Thứ 2 từ trái qua) tại buổi khai mạc giải đấu AOE Miền Bắc

Chia sẻ với phóng viên của GameTV, anh Thỏa (Với nickname AOE: Tieuyen) - một trong những con người có nhiệt huyết với AOE rất lớn tại Sài Gòn cho biết: bản thân anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội tuy nhiên lại vào Nam học tập và sinh sống từ những năm 2009. Anh là một trong những người kế thừa và phát triển AOE Sài Sòn những lúc AOE Sài Gòn khó khăn nhất. Thế nhưng anh Thỏa cũng không dấu được niềm vui khi nói tới sự lớn mạnh của cộng đồng AOE Sài Gòn như ngày nay. Anh nói:” Trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì mọi thứ đã có nhiều thuận lợi hơn trước kia. Có thể nói phong trào trong này đang ngày một đi lên và có một điều mình luôn tự hào rằng anh em đến với nhau bằng một niềm đam mê đúng nghĩa, rất chân chất, các kèo đấu chỉ độ chai nước, tiền máy, không sát phạt, xong cuộc là ai đi nhậu, tăng 2, tăng 3 thì đi còn đâu thì anh em lại ai về nhà nấy

Team AOE Sài Gòn + Vanelove tại giải đấu AOE Miền Bắc lần 9

Vậy mới biết rằng, những gì AOE mang lại không chỉ thể hiện trên màn hình máy tính hay những lần di chuột, rồi HCC, mà ở đó chúng ta còn gặp gỡ được những người anh em, đồng nghiệp, bạn bè, hết sức chân thành. Nhớ lại tại giải đấu AOE Miền Bắc vừa qua, nơi AOE Sài Gòn đã phải dừng bước ở vòng 1/16, anh Thỏa chia sẻ: “Thực sự mà nói thì khi nghe thông tin từ các ông bầu  và các bô lão nói sẽ ủng hộ tham gia giải miền Bắc thì bản thân mình cũng như anh em rất vui, bồn chồn vì được tham gia một giải đấu lớn và chuyên nghiệp như thế này như kiểu giấc mơ có thật. Mặc dù có tiếc nuối thế nhưng ngay từ đầu khi tham gia đợt này cả đoàn mình k đặt nặng nhiều vấn đề về giải, được tham gia là vui rồi. Nhân đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên, bô lão, ông bầu SG, HN đã ủng hộ và tài trợ về mặt kinh tế đi lại, ăn ngủ nghỉ cho team SG, em xin cảm ơn!”. Cảm giác đó chính là những gì mà AOE giúp chúng ta có được mà không giống với bất cứ bộ môn nào.  

"Lực lượng" Team AOE Sài Gòn hiện tại từ trái qua phải: Vany - Cân 3 - ForeverLove

Đây mới chỉ là lần đầu tiên mà thành phố Hồ Chí Minh có đại diện tham gia 1 giải đấu lớn, chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào 1 tương lai tươi sáng hơn, nơi đó AOE Sài Gòn sẽ trở thành 1 thế lực, nơi đó trận đấu siêu kinh điển của AOE Việt sẽ mang tên:” Đại chiến AOE Bắc - Nam”. Đương nhiên tương lai này hoàn toàn có cơ sở khi hiện tại AOE Sài Còn có rất nhiều gamer trẻ và tài năng. Nếu kể từ những ngày trước thì có một số gamer huyền thoại như: Nhật Tinh Anh - Thành viên của Team Songlong hay Romance cũng Nam tiến và sinh hoạt AOE tại đây khá lâu. Còn đương đại bây giờ thì phải kể tới một số gamer trẻ như: Vany, Azumi, Cân 3, 4ever, Sang blood, Khoảng Lặng Trong Tim và Tiểu Yến..v..v..

Vậy thực lực Team AOE Sài Gòn hiện nay ra sao, sau giải AOE Miền Bắc lần 9 họ sẽ có kế hoạch như thế nào cho tương lai của AOE đất Sài thành... tất cả sẽ có trong phần II của bài viết này.

G_Gió

===

Tất cả mọi người tại Sài Gòn có thể tham gia Group AOE Sài Gòn tại đây: 

https://www.facebook.com/groups/aoemiennam/