AoE Việt Trung 2017: Bỏ solo random map biển, chọn nội dung mới

 

Không lâu sau khi Ban Tổ Chức đại hội AoE Việt - Trung 2017 đưa ra thông báo sẽ cơ cấu lại các nội dung thi đấu tại giải lần này để đáp ứng được mong muốn có những trận đấu giàu tính cạnh tranh và hấp dẫn hơn, đã có một bộ phận khán giả ưu ái thể thức solo map biển và đề nghị tổ chức "trưng cầu dân ý" để tìm ra sự chọn lựa tốt nhất. Ngay sau đó, phía BTC đã quyết định mở cuộc thăm dò quy mô lớn tại các clan một cách công khai và công bằng, kết quả thu được là rất đông khán giả muốn giữ lại nội dung solo random đường bộ, vốn được coi là đặc sản của AoE Việt, đồng thời sẽ bỏ nội dung solo map biển, do số phiếu bầu chọn là rất chênh lệch, và BTC dựa vào chính những đóng góp này để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bất kì nội dung nào của AoE đều có những điểm hay riêng nên chỉ được lựa chọn 7 nội dung trong số đó cũng là điều hết sức đáng tiếc, tuy nhiên do những điều kiện khách quan, đó là điều bắt buộc những nhà quản lý phải thực hiện. Thật ra, do AoE Việt quá hiểu random đường bộ bởi đó là món ăn tinh thần hàng ngày trong suốt hàng thập kỉ đã qua, nên việc thể thức này được giữ lại là điều không quá bất ngờ và cũng rất hợp lý.

Mặt khác, một vấn đề rất được quan tâm là nội dung nào đủ sức nóng để thay thế cho solo map biển? Sau khi họp bàn rất kĩ lưỡng, Ban Tổ Chức đã chốt được câu trả lời, đó chính là 2vs2 Shang thuần tiễn. Nội dung này đang được coi là hấp dẫn nhất do thời gian gần đây do đôi bên Việt - Trung đã có những thay đổi cực lớn ở phong cách chơi, khi những cặp như Hưng Nhổn - BiBi, Hồng Anh - HeHe, Chim Sẻ Đi Nắng - Quýt...đang dần phá vỡ nguyên tắc cũ về việc hai game thủ chuyên cung sẽ chơi chung một team, mà giờ là một tay cung cứng kết hợp với một tay chém đánh dâng A, và nó đã thu lại những kết quả rất khả quan, cùng với sự mới lạ và cực kì đột biến. Bên cạnh đó, phía Trung Quốc cũng đặc biệt coi trọng thể loại này do họ đang trong quá trình muốn đòi lại vinh quang ở nội dung cung R. Chắc chắn đây sẽ là một trong những thể loại có nhiều kịch tính và đáng chờ đợi nhất ở giải lần này.

 

G_ThyAnh

#AoEVietTrung2017 #Chimsedinang

 

===

Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 khởi tranh vào tháng 07/2017
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Hải Anh Computer (website: www.haianh.com.vn) và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội