AOE Việt - Trung: Khi cán cân thành tích nghiêng hẳn về 1 bên

Trong 1 năm trở lại đây, AOE Việt không còn là “chiếu dưới” khi đối đầu với các đối thủ tới từ AOE Trung Quốc ở các nội dung cung R. Với thế hệ vàng của AOE Việt, thế hệ các game thủ sinh năm 1996, chúng ta đã không còn cảm thấy lo lắng ở mỗi giải đấu Việt Trung với các nội dung Shang hoặc Assyrian. Thành tích chính là minh chứng rõ nhất cho sự tiến bộ nhanh chóng đó của AOE Việt trên trường quốc tế. Phải chăng AOE Trung Quốc không có những thế hệ kế cận tài năng hay do các game thủ của chúng ta đã trưởng thành vượt bậc.

Việc AOE Trung Quốc không còn thể hiện sự “vô đối” của mình tại các nội dung cung R là điều giúp chúng ta rất tự hào về thế hệ vàng ở thời điểm hiện tại. Liên tiếp những giải đấu Việt - Trung hay Trung - Việt trong vòng 1 năm trở lại đây AOE Việt đã thể hiện sự vượt trội ở các nội dung và thành tích tổng. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những chiến tích đó qua bài tổng kết chi tiết dươi đây để biết rằng trạng thái của cán cân lịch sử thời điểm hiện tại như thế nào:

1. AOE Việt Trung 2015: Tháng 11/2015

1.jpg

Bảng tổng kết giải đấu AOE Việt - Trung 2015 (Nguồn: Wiki Đế chế)

Tổng kết:

Trung Quốc: 1 Vàng, 1 Bạc và 1 Đồng

Việt Nam: 4 Vàng, 4 Bạc, 4 Đồng

Ở giải đấu này, mặc dù đã để thua ShenLong ở trận chung kết Solo Shang thuẫn tiễn với tỷ số 2 - 3 thế nhưng những gì Hồng Anh thể hiện mình đều được cộng đồng chúng ta ghi nhận. Giải đấu diễn ra tại Việt Nam nhưng ở nội dung Solo Shang thuần tiễn có tới 3/4 guong mặt các game thủ Trung Quốc có tại vòng bán kết, vì thế Khi Hồng Anh chịu thất bại 2 - 3 trước ShenLong được coi là 1 thành công khá lớn.

Ngoài ra các nội dung khác có kết quả không nhiều bất ngờ như bảng tổng kết trên.

2. Giải Hà Nội Open 5

3.jpg

Bảng tổng kết giải đấu Hà Nội Open 5 (Nguồn: Wiki Đế chế)

Tổng kết

Trung Quốc: 1 Vàng, 1 Bạc, 4 Đồng

Việt nam: 3 Vàng, 3 Bạc, 2 Đồng

Tiếp tục chúng ta lại để lỡ chức vô địch ở nội dung Solo Shang thuần tiễn khi Chim Sẻ Đi Nắng để thua 1 - 4 trước Sơ Luyền. Giống như ở Giải đấu Việt Trung vào tháng 11 năm 2015, giải đấu không chứng kiến bất ngờ ở các nội dung khác tới từ các game thủ Trung Quốc. Và việc chúng ta chưa thể lên ngôi ở Solo shang thuần tiễn vẫn là điều gì đó khiến cộng đồng có nhiều tiếc nuối

3. Giải AOE Hàng Châu Cup 2016

4.jpg

Bảng tổng kết giải đấu AOE Trung Việt 2016 (Nguồn: Wiki Đế chế)

Tổng kết:

Trung Quốc: 4 Vàng,1 Bạc, 5 Đồng

Việt Nam: 3 Vàng, 5 Bạc, 2 Đồng

3/4 chức vô địch của AOE Trung Quốc tại giải đấu lần này đều đến từ các nội dung cung R. Nhưng nếu nhìn lại 1 cách tổng thể chúng ta có thể tự hào với tất cả thành tích này của đoàn AOE Việt nam bởi:
1. Thi đấu tại đất khách với áp lực tâm lý khá lớn

2. Kèo 22 Shang thuần tiễn cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh chỉ chịu thua cặp đôi “quá mạnh” là ShenLong + Sơ Luyến trong vòng Quần Chiến Chung kết.

3. 33 Shang thuần tiễn ở Việt Nam chúng ta rất ít khi tập luyện chứ không nói tới thi đấu. Thế nhưng chúng ta cũng đã giành được ngôi vị Á quân một cách thuyết phục.

4. AOE Quảng Đông Open lần 1

Untitled.jpg

Bảng tổng kết giải đấu AOE Quảng Đông Open lần 1 (Nguồn: Wiki Đế chế)

Tổng kết:

Trung Quốc: 1 Vàng, 1 Bạc, 2 Đồng

Việt Nam: 3 Vàng, 3 Bạc, 2 Đồng

Một giải đấu cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của AOE Việt khi chiến thắng để vô địch ở các nội dung: 22 Shang thuần tiễn, 44 Shang thuần tiễn. Chúng ta chỉ chịu về nhì ở nội dung Đoàn thể - một nội dung mới chưa từng xuất hiện, nhưng với 2 thứ hạng 2 và 3 cho 2 Team duy nhất tham gia nội dung này của Việt Nam.

Bảng tổng sắp của 4 giải đấu trên:

  Số huy chươngVàng Số huy chương Bạc Số huy chương Đồng
Việt Nam 13 15 10
Trung Quốc 7 4 12

Trên đây chỉ là bảng thành tích của chúng ta trong những cuộc đối đầu với AOE Trung Quốc trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây. Nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được sự trưởng thành nhanh chóng của các game thủ Việt trong các thể loại cung R. Tuy chúng ta vẫn gặp những rào cản nhất định trên con đường tiến tới chức vô địch ở thể loại Solo Shang thuần tiễn nhưng với những gì mà thế hệ vàng của AOE Việt đã và đang thể hiện thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào 1 tương lai cho sự toàn diện trước AOE Trung Quốc 1 cách thuyết phục nhất là khi trong năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra 1 giải đâu AOE Việt - Trung rất quy mô và hoành tráng tại Việt Nam.

G_Gió