BBC Trước thềm AoE Bé Yêu Cup 2017: Giải cứu BiBi, việc của Gunny

GTV News - 20:38, 13/04/2017

Trong một khoảng thời gian dài đã qua, cuộc tháo chạy đầy bất ngờ của Gunny (Hưng Nhổn) ra khỏi Team Thái Bình trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng ẢoE Việt. Rất nhiều câu hỏi đã được giới hâm mộ đặt ra nhưng vẫn chưa nhận được bất kì câu trả lời thỏa đáng. Hưng Nhổn – người đã “thay tên đổi họ”, xác nhận sẽ để lại nick name Gunny như một cách tri ân và cất giữ những kỉ niệm đẹp đẽ nhất ở lại Thái Bình - từ một Game thủ thuộc biên chế AoE17, chuyển sang thành một” Game thủ tự do”, rồi “Game thủ thử việc tại BiBi Club”, và giờ, trước thềm Bé Yêu Cup, lại có thêm một “chức danh” khác là “lính đánh thuê”. Tuy nhiên, đội trưởng BiBi cũng khẳng định rằng, BBC sẽ coi giải đấu này như một bài test trước khi chốt hợp đồng với tay chém huyền thoại của Thái Bình, để Hưng Nhổn có “danh phận” đàng hoàng. Có lẽ lý do game thủ này rời khỏi Thái Bình vẫn là một ẩn số, nhưng mục đích của việc đến BBC như lời Hưng Nhổn là “cháy nốt những ngày cuối cùng trong sự nghiệp AoE đỉnh cao của mình” có vẻ như vẫn chưa đầy đủ.\r\n

Trong một khoảng thời gian dài đã qua, cuộc tháo chạy đầy bất ngờ của Gunny (Hưng Nhổn) ra khỏi Team Thái Bình trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng ẢoE Việt. Rất nhiều câu hỏi đã được giới hâm mộ đặt ra nhưng vẫn chưa nhận được bất kì câu trả lời thỏa đáng. Hưng Nhổn – người đã “thay tên đổi họ”, xác nhận sẽ để lại nick name Gunny như một cách tri ân và cất giữ những kỉ niệm đẹp đẽ nhất ở lại Thái Bình - từ một Game thủ thuộc biên chế AoE17, chuyển sang thành một” Game thủ tự do”, rồi “Game thủ thử việc tại BiBi Club”, và giờ, trước thềm Bé Yêu Cup, lại có thêm một “chức danh” khác là “lính đánh thuê”. Tuy nhiên, đội trưởng BiBi cũng khẳng định rằng, BBC sẽ coi giải đấu này như một bài test trước khi chốt hợp đồng với tay chém huyền thoại của Thái Bình, để Hưng Nhổn có “danh phận” đàng hoàng. Có lẽ lý do game thủ này rời khỏi Thái Bình vẫn là một ẩn số, nhưng mục đích của việc đến BBC như lời Hưng Nhổn là “cháy nốt những ngày cuối cùng trong sự nghiệp AoE đỉnh cao của mình” có vẻ như vẫn chưa đầy đủ.

Nâng cấp thương hiệu cho BBC

BiBi AoE

Không quá khi nói rằng BBC đang sống nhờ thương hiệu của BiBi. Không chỉ vì BiBi quá nổi bật, không chỉ vì trình độ hay vì quá khứ cống hiến cho Skyred nói riêng và AoE Việt nói chung, mà mặt khác, cũng là do các game thủ dưới quyền Bibi đều…yếu hơn hẳn thủ lĩnh cả về tiếng lẫn về tài. Dường như ở chính thời điểm này BiBi mới nhận ra mình đang “cô đơn” trong việc gây dựng hình ảnh cho BBC, và việc mời Tý – Một game thủ đã quen mặt với cộng đồng và sắp tới là Hưng Nhổn, vô tình hay hữu ý chính là một cách làm thương hiệu cực kì tốt cho Clan của mình.

Về tiếng tăm, Hưng Nhổn  đã và sẽ luôn là một phần quan trọng của AoE, cho dù Gunny – Biệt danh nổi đình, nổi đám chỉ còn là một kỉ niệm đẹp. Chỉ riêng việc Hưng Nhổn từ chối chiếc băng đội trưởng của Thái Bình để bày tỏ nguyện vọng về BBC đã khiến cho hàng nghìn khán giả sục sôi, bàn tán, hỉ nộ ái ố đủ cả, họ ngóng từng giờ, hồi hộp xem từng comment để xem thực hư ra sao. Và BBC, từ một Clan non trẻ bỗng trở thành một ông lớn, được tìm kiếm, được săn đón…hơn rất nhiều, đồng thời thiết lập một cán cân 5 đế chế chưa từng có trong lịch sử, bao gồm: GameTV, Thái Bình, Hà Nội, Skyred và BBC. Nói riêng về bài toán nâng cấp thương hiệu thì BiBi đã thành công ngoài sức tưởng tượng, một chiến thắng quá vang dội trước thềm Bé Yêu Cup 2017 này.

Giải cứu BiBi

Gunny AoE

Nhưng hãy nhớ rằng, BiBi đang tụt dốc không phanh tại các giải đấu. Đây là thất bại không phải của riêng game thủ sinh năm 1996 này mà còn là của cả Clan non trẻ do chính mình thành lập. Thất bại của BiBi có rất nhiều yếu tố, một số người cho rằng do quá mải cõng đồng đội ở những kèo đánh team mà BiBi “quên” trau dồi khả năng solo, một số khác thì cho rằng do game thủ này đang quá bận việc gia đình, nên… Nhưng chung quy, BiBi của thời kì huy hoàng nhất đã lặn không sủi tăm ngay chính nơi mình từng tỏa sáng rực rỡ nhất.

Và trách nhiệm giải cứu BBC giờ bao gồm thêm cả việc giải cứu chính BiBi qua những ngày bão nổi, đó là cái giá của Hưng Nhổn ở thời điểm này. Thế nên việc Gunny về BBC chưa chắc chỉ để lấy tiếng hay đủ team khỏe đánh 44 mà là để “cứu BiBi” khỏi những thất bại liên tiếp.

Dường như việc được sát cánh bên cạnh tay chém khét tiếng một thời của Thái Bình giúp BiBi thoát khỏi gánh nặng tâm lý đang đè nặng lên đôi tay mình. Lời khẳng định chính là việc cặp đôi 22 này đã sớm có chiến thắng chào sân cực kì ấn tượng trước Chim Sẻ Đi Nắng và No.1 vào ngày 8/4 vừa qua. Tiếp tới, có lẽ Bé Yêu Cup 2017 không phải là một bài test như lời BiBi (vì người viết tin rằng, dù kết quả có thế nào thì Hưng Nhổn cũng sẽ về BBC), mà chính là một giải pháp để cứu vãn sự nghiệp của game thủ còn rất trẻ này, trước khi khoảng cách với hai những người bạn đồng niên như Chim Sẻ Đi Nắng hay Hồng Anh trở nên quá xa.  Và thành công ở thể loại 22 Shang sắp tới sẽ là một lời khẳng định rằng BiBi chưa hết thời, còn Hưng Nhổn, thêm một lần, là ông Hoàng của những cuộc giải cứu.

Vui khi thấy bộ óc nhảy số siêu nhanh của BiBi vẫn đang họat động, vì việc chiêu mộ Hưng Nhổn là chiến thuật hay đến không tưởng của BiBi trong giai đoạn này. Hy vọng nó sẽ sớm mang đến những thành công!

===

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2017 khởi tranh vào tháng 04/2017

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:

- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: m88sb.com)

- Nhà tài trợ Đồng hành: Playonline.win và Pegasus Club, số 20, ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

G_Xù

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục