"Cách C9 đối xử với anh ấy thật sự rất tệ", Doublelift nói về cuộc chia tay giữa Sneaky và C9

Mũ Hồng - 13:24, 21/11/2019

Tuyển thủ bảy lần vô địch LCS đã tuyên bố rằng Sneaky vẫn là một xạ thủ giỏi.

Yiliang "Doublelift" Peng và Zachary "Sneaky" Scuderi là hai trong số những tuyển thủ kì cựu nhất của LMHT Bắc Mỹ. Mặc dù Sneaky là đối thủ của mình trong một khoảng thời gian rất dài trên bản đồ Summoner's Rift, xạ thủ ngôi sao của Team Liquid đã chia sẻ khá nhiều về cuộc chia tay giữa Sneaky và Cloud 9 trong buổi stream mới đây.

Vài ngày trước, Sneaky đã công bố rằng anh sẽ không còn khoác áo đội tuyển Cloud 9 trong mùa giải 2020. Sneaky chia sẻ rằng lí do anh rời Cloud 9 là vì có một vài tuyển thủ trong đội hình không còn muốn thi đấu cạnh anh nữa, và anh không muốn phải "chiến đấu để giành lấy vị trí của mình từ những người không muốn anh ở lại". Kết quả, Sneaky sẽ có thể tạm dừng thi đấu LMHT chuyên nghiệp, hoặc tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới cho mùa giải tiếp theo.

Doublelift chia sẻ rằng, mặc dù Sneaky đã có một năm 2019 không quá thành công, anh ấy vẫn là một xạ thủ giỏi. Trong khi nhiều người tỏ ra hoài nghi về việc Sneaky đã mất đi niềm đam mê của mình với LMHT và đang tập trung quá nhiều vào những việc khác, như cosplay hay stream, Doublelift lại không hề nghĩ như vậy. Anh thậm chí còn nói rằng Sneaky luyện tập ở xếp hạng đơn còn nhiều hơn cả mình.

"Tôi không cho rằng việc Sneaky không thể hiện tốt như mong đợi trong năm 2019 là một điều quá nghiêm trọng, nhưng cái cách mà C9 đối xử với anh ấy thật sự quá điên rồ", Doublelift nói. "Sneaky luôn tập luyện rất nhiều ở xếp hạng đơn, anh ấy luôn tập trung trong mỗi ván đấu... Tôi không chắc nữa, tôi chỉ nghĩ rằng cách C9 đối xử với anh ấy thật sự rất tệ".

Xạ thủ huyền thoại Doublelift cũng nhận thức rõ về việc cái cách mà C9 tiếp nhận thông điệp của Sneaky sẽ rất quan trọng. Từ góc nhìn cá nhân và những điều mà Sneaky đã nói về vấn đề này, Doublelift cho rằng C9 dường như "không thể hiện một sự tôn trọng nào cho những đóng góp và cống hiến của Sneaky để Cloud 9 có được danh tiếng như ngày hôm nay".

Doublelift cũng nói rằng anh, Sneaky, và Jesper "Zven" Svenningsen là những xạ thủ hay nhất của khu vực Bắc Mỹ. "Chúng tôi là những người giỏi nhất, và luôn dành cho nhau những sự tôn trọng", Doublelift nói. "Dù đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng chúng tôi vẫn luôn là những người xuất sắc nhất".

Đã có một cuộc tranh cãi lớn nổ ra xung quanh cuộc chia tay giữa Sneaky và Cloud 9, phần lớn đều xoay quanh việc so sánh giữa phong độ hiện tại và quá khứ huy hoàng của xạ thủ này. Nhiều người tin rằng nếu Sneaky thật sự tận tâm LMHT, anh ấy chắc chắn sẽ tìm được chỗ đứng cho riêng mình, và chứng minh rằng mình vẫn là một trụ cột trong đội hình, thay vì từ bỏ và ra đi như cách anh đã làm.

Ở chiều ngược lại, nhiều người cho rằng Sneaky đã đưa ra một quyết định đúng, nhất là khi một vài đồng đội đã lên tiếng và nói rằng họ không muốn sát cánh cùng anh ấy nữa. Cuối cùng, C9 đã quyết định sẽ tìm kiếm một cặp đôi đường dưới mới cho mùa giải tiếp theo. Và giờ, Sneaky sẽ phải đưa ra quyết định về tương lai của mình trong thế giới LMHT.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục