Chim Sẻ bước tiếp vào Bán Kết AOE Online Việt - Trung 2017: Bản lĩnh Chim Sẻ

 

Bị đánh giá là cửa dưới ở mọi thể loại, nhưng quả thực, cách Chiến Tướng nhập cuộc khiến nhiều người ngỡ ngàng. Top 6 cung R Trung Quốc đã chơi “chết bỏ” và thể hiện quyết tâm cực cao khi lĩnh ấn tiễn game thủ cuối cùng của Việt Nam ra khỏi cuộc chơi. Nhưng vào một ngày như mọi ngày, bản lĩnh của Chim Sẻ vẫn là một điều gì đó không thể bị đánh bại, cho dù Chiến Tướng là người khởi đầu tốt hơn.

Vấn đề lớn nhất của Sẻ lúc này chính là sức ép tâm lý vì em là đại diện duy nhất của Việt Nam còn lại trong giải đấu này, và cả sức ép từ người hâm mộ, với sự “tự ái” của nền AOE Việt, buộc em phải có những kết quả tốt nhất. Thế nên Sẻ cũng thừa hiểu rằng trọng trách của em là rất lớn.

Có lẽ người ta sẽ nhắc nhiều đến turn dis mạng thần thánh khi Sẻ đang dẫn trước 2-0 ở kèo Shang, bởi vì ngay lúc đó, gã hung thần bên trong Chiến Tướng như tỉnh giấc, kịp định thần lại để kéo diễn biến trận đấu theo hướng khó tin nhất có thể, game thủ Trung Quốc thắng liền một mạch 3 trận và trước khi Sẻ hiểu điều gì đang xảy ra thì tỉ số đã là 4-3 cho Chiến Tướng. Lúc này, người hâm mộ đã bắt đầu cảm thấy rất lo lắng, vì nhỡ đâu…

Nhưng từ khi nào Map biến lại trở thành sở trường của Sẻ như vậy? Trong khi các game thủ khác vẫn nói rằng Map biển là thể loại khó chơi, ít chơi…thì Sẻ lại đánh không kém gì so với solo map Hill, cho dù em cũng ít chơi thật. Vấn đề ở đây chính là thái độ học hỏi, luyện tập, và tất nhiên là cả tư duy AOE nữa. Chính vì thế, kể từ ngày bắt đầu giải AOE Online Việt – Trung, ở thế loại Map biển, Sẻ đánh như lên đồng, đánh cực kì biến hóa và phũ phàng, một Chim Sẻ tấn công gắt gao hiếm thấy, gần như không bao giờ có đối phương có cơ hội để thở mà lúc nào cũng nơm nớp đợi Sẻ đến. Và Chiến Tướng cũng không phải ngoại lệ, thua sấp mặt 0-4 ở thể loại này chính là câu trả lời về trình độ đánh Map biển của cả hai. Nhưng vấn đề quan trọng ở thời điểm đó: Sẻ đã kịp trấn tĩnh sau một cú sốc nho nhỏ khi Chiến Tướng “nổi dậy” ở kèo Shang.

Lúc này, cả hai đưa nhau vào thể thức thi đấu sở trường. Chim Sẻ đánh Assy thì miễn bàn, còn Chiến Tướng thì cũng là “hàng tuyển”. Nhưng như đã phân tích trước trận, chiến thuật dâng A của Chiến Tướng sẽ rất khó triển khai khi Sẻ là người quản bản đồ cực kì tốt, bài ăn hoang sẽ khó có cửa dùng, chưa kể kĩ năng thủ nhà là khác nhau hoàn toàn. Với thế trận này thì Sẻ cứ thủ là thắng, trong khi gamer phía Trung Quốc càng tấn công thì càng lụi. Sẻ hoàn tất cú lội ngược dòng khi đè bẹp Chiến Tướng 4-1 ở nội dung Assyrian. Người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm.

Vượt ải Chiến Tướng không chỉ là niềm vui của riêng Sẻ mà còn của cả cộng đồng AOE, khi Sẻ giờ là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 8. Một lần nữa người hâm mộ lại có quyền hân hoan và tự hào về những gì mà huyền thoại đương thời của AOE Việt đã và đang làm được. Cũng không quên dành tặng Chiến Tướng những lời khen vì màn trình diễn không tồi trước Sẻ. Nhưng ở thời điểm này, việc quan trọng nhất là Chiến Tướng đã làm nền để giúp Sẻ khẳng định quyết tâm vô địch chứ không còn tính “giao lưu, học hỏi, cọ xát” nữa, vì thế nên việc giới hâm mộ lo ngại Sẻ sẽ gặp Tiểu Thủy Ngư hoặc Dai Dai (những cái tên thực sự cứng) ở vòng sau đã trở thành cảm xúc đón đợi thì đúng hơn. Bởi vì muốn vô địch, ai cũng vậy thôi, Sẻ phải đánh bại tất cả. Và tôi tin là Sẻ sẽ làm được điều đó.

 

G_ThyAnh