Chim Sẻ Đi Nắng – HeHe vs BiBi - Hưng Nhổn: Đỉnh cao của Shang tự do

 

Nhà ĐKVĐ BÉ YÊU thể loại 2vs2 Shang tự do map Huge: Hưng Nhốn – BiBi đã nhận được lời “thách đấu” có sức nặng cực kì lớn đến từ bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng – HeHe. Thời gian vừa qua, cả HeHe lẫn CSĐN đều tạo ra những ấn tượng rất đậm nét, trong khi thần đồng CSĐN một mình một ngựa, đánh bại những tên tuổi hàng đầu để lên ngôi vô địch AoE Việt – Trung Online 2017 thì HeHe “khai tử” cho cách đánh cung cơ bản để hình thành một lối chơi dâng A dồn dập trong kèo 2vs2. Chính vì thế đây sẽ là một trận đấu được dự đoán là rất khó khăn cho Hưng Nhổn – BiBi.

Một cặp đấu rất đang chờ đợi

Bản thân bộ đôi của BiBi Club vẫn đang ở độ chín nhất định, BiBi không thi đấu quá nhiều kèo nhưng vẫn là một tay cung chủ lực rất cứng, lại có thêm Gunny với bài dâng L phũ phàng sẽ làm điểm tựa tốt cho BiBi chơi thế sở trường, mà kết quả thực tế nhất chính là việc họ lên ngôi thuyết phục trước CSĐN – Chipboy tại BÉ YÊU CUP. Nhưng khi ấy, rõ ràng là CSĐN lẫn Chipboy đều có phần bất ngờ khi nhận ra rằng chơi cung chắc nhà với Hưng Nhổn là điều rất khó khăn. Khác biệt hôm nay chính là HeHe, BiBi quá hiểu khả năng đánh chém của người đồng đội cũ, nhưng giờ thì game thủ này còn đánh toàn diện hơn rất nhiều với bài đánh cung bỏ nhà. Phong cách của HeHe rất khác so với Chipboy, và nó rất phù hợp để đối đầu với sức mạnh của bộ đôi đến từ BiBi Club. Sự kết hợp với CSĐN dù có phần mới mẻ, nhưng HeHe vốn có thừa khả năng chơi độc lập để áp chế được một đối thủ, cho CSĐN có thời gian để phát triển cân bản đồ. Về cơ bản thì HeHe có lối chơi khá giống Hưng Nhổn, BiBi thì không khác nhiều CSĐN nhưng lại yếu hơn một chút về khả năng điều R và thủ nhà. Nhưng đây lại là sự khác biệt rất quan trọng, bởi nếu không có sự khéo léo để đỡ nhà ở những thời điểm đầu thì sẽ thua ngay lập tức vì đối thủ là Hưng Nhổn, HeHe - Những tay chém rất khủng khiếp. Đây là một kèo đấu được coi là siêu kinh điển ở thể loại này, vì các game thủ đều là những người đánh cung – chém hàng đầu AoE Việt hiện nay. Tuy nhiên một chút cảm quan vẫn nghiêng về cặp đôi liên quân bởi phong độ gần đây của họ là rất tốt.

Thể loại 2vs2 Shang tự do map Huge là một thể loại cực kì hay vì nó kết hợp được những yếu tố quan trọng của đường bộ, đó là tốc độ, khả năng phát triển, kết hợp công thủ… có lẽ trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều trận cầu đáng xem, với những sự kết hợp mới. Còn hôm nay, trong một chiều đầy nắng, để xem Chim Sẻ bay cao thế nào!

Dự đoán: Liên quân thắng.

G_ThyAnh