Chim Sẻ Đi Nắng - Shenlong: Đừng nói thêm về dis mạng

Giải đấu AoE Việt – Trung online 2017 đang đi dần đến hồi kết, với riêng người hâm mộ AoE Việt Nam, đến thời điểm này, điều để lại nhiều nuối tiếc và ngờ vực nhất chính là việc Hồng Anh bị loại bởi Shenlong sau những turn dis mạng, khiến tâm lý thi đấu của Game thủ sinh năm 1996 này bị ảnh hưởng, và sau đó là thất bại. Thậm chí, trong trận “chung kết” kèo Shang với Tiểu Thủy Ngư mới đây, Chim Sẻ Đi Nắng cũng là nạn nhân của turn dis mạng thần thánh khi đối thủ đã chết 1 dân, suýt chút nữa diễn biến trận bán kết đã diễn ra theo chiều hướng khác. Rõ ràng điều này đã khiến người hâm mộ cảm thấy cực kì lo ngại cho trận tranh ngôi vô địch tới đây.

Vẫn còn đó rất nhiều câu hỏi về việc vô tình hay hữu ý mà những tình huống này xảy ra thường có lợi cho phía người Trung. Nhưng hãy tìm lời giải bằng một cái nhìn sòng phẳng, ta sẽ hiểu cặn kẽ vấn đề.

Hãy tôn trọng luật chơi..

Cuộc chiến tâm lý

Giống như bất kì một cuộc chơi nào khác, AoE không chỉ là vấn đề của trình độ, mà còn là vấn đề của tâm lý. Việc gây ức chế cho đối thủ, khiến họ mất bình tĩnh và lộ ra yếu điểm, cũng là một miếng đòn rất hữu dụng. Giống như trong boxing, hai võ sĩ sẽ gầm gừ nhau và ai có sự lấn át về tâm lý sẽ có rất nhiều cơ hội chiến thắng. Hoặc như trong bóng đá, trước phạt đền, thủ môn thường chơi đòn tâm lý với cầu thủ, để họ “cóng” hơn và sút trượt…và còn rất nhiều ví dụ khác nữa, nhưng cơ bản là họ không hề sai luật. Nên việc tâm lý yếu mà xảy ra sai sót thì đầu tiên là phải trách bản thân.

Hãy nhìn Chim Sẻ Đi Nắng và sự bình thản đến lạnh lùng khi Tiểu Thủy Ngư dis mạng thì sẽ thấy, đây là cuộc chơi và chúng ta phải tôn trọng những diễn biến đó. Bởi vì chính bản thân Chim Sẻ cũng từng có tình huống dis mạng, và việc đánh online thì không thể tránh được.

Bản lĩnh Chim Sẻ...

Sự tự tôn và sòng phẳng

Bản thân chúng ta luôn để máy nước bạn soi máy Chim Sẻ và thậm chí là quay camera để cho tất cả chứng kiến những gì đang diễn ra tại địa điểm thi đấu là một cách làm dù có thừa thãi hay không thì cũng phải để cho họ thấy là chúng ta rất sòng phẳng, không hề có chuyện Sẻ hay ai đó dis mạng là do tác động.

Còn người Trung không dễ gì chấp nhận việc bị Việt Nam bám đuổi chứ đừng nói đến chuyện vượt lên. Nhưng những cái tên như Tiểu Thủy Ngư hay Shenlong đều không đáng phải nhận những nghi ngại, bởi danh tiếng và trình độ của họ là không phải bàn cãi. Nên nhớ fans của Shenlong ở Việt Nam cũng chẳng kém Sẻ là bao, chưa kể fans trong nước của họ. Không ai nuốt trôi thất bại, nhưng có những thứ còn có giá trị hơn cả chiến thắng, đó là sự tôn trọng mà ta dành cho nhau.

Thế nên đừng nhắc thêm về chuyện dis mạng mà hãy tận hưởng trận đấu, với tất cả vị ngọt bùi.

G_ThyAnh