Chim Sẻ Đi Nắng vào chung kết: Khiêu vũ giữa bầy sói

Việc Lôi Lão Hổ và Shenlong trở thành “tốt đen” để cho Tiểu Thủy Ngư tập luyện trước thềm bán kết 2 cho thấy phía Trung Quốc rất đồng lòng  hạ gục Chim Sẻ Đi Nắng, và tìm mọi cách để tránh thuyết âm mưu cho thấy một mình Sẻ có thể tạo ra thế cân bằng với người Trung, thậm chí, có thể đánh bại tất cả. Bởi vì, nếu Sẻ giành được vinh quang, thì từ một vị thế cửa trên khi áp đảo về quân số kể từ vòng tứ kết (7/8 người), phía Trung Quốc bỗng trở nên quá tầm thường khi không thể đánh bại đại diện duy nhất của Việt Nam. Và để tránh điều tồi tệ ấy xảy ra thì Tiểu Thủy Ngư là một trong những người lĩnh ấn và chịu sức ép không kém gì đối thủ. Nhưng trong khi ông thần Shang mất bình tĩnh tự bắn vào chân mình thì Chim Sẻ lại quá bản lĩnh, đủ sự lạnh lùng để kết liễu đối thủ ngay từ kèo đầu tiên, lại chính là sở trường của người Trung. Và những diễn biến tiếp theo là một kịch bản hết sức thăng hoa, giống như Sẻ đang khiêu vũ giữa bầy sói vậy, vừa thản nhiên, vừa tự tin, lại cả có một chút ngông cuồng nữa.

Một Chim Sẻ rất "lạnh lùng"

Ai đời khi người ta đang tập luyện gắt gao, thì Sẻ lại bận rộn với công việc khác ngoài AoE, nhưng vẫn rất tự tin chiến thắng. Và đúng là thắng thật, lại còn thắng thuyết phục nữa, ai ngoài Sẻ có thể làm được những điều như thế, giữ được cái phong cách như thế? Cứ như thể em rất vui vì đang “cô đơn” ở giải AoE Online Việt – Trung vậy, hay Sẻ cũng có những thuyết âm mưu cho riêng mình?

Đêm qua, Sẻ đã có những màn trình diễn mà có lẽ rất nhiều năm sau người hâm mộ vẫn còn phải nhắc đến. Game thủ sinh năm 1996 này nhập cuộc mạnh mẽ, đánh phủ đầu tiên tục, khiến Tiểu Thủy Ngư và chính cộng đồng AoE cũng phải ngỡ ngàng. Trái ngược hẳn với những trân đấu gần đây, Sẻ đánh cực kì biến hóa và tấn công rất rát, phong cách dường như đã có một chút thay đổi, một sự thay đổi cực kì cần thiết ở thời điểm này. Nếu như dư luận vẫn dự đoán lợi thế ở kèo Shang nghiêng về đối thủ thì có lẽ tất cả sẽ phải suy nghĩ lại khi Chim Sẻ chơi hay hơn Tiểu Thủy Ngư rất nhiều, turn dis mạng trong trận chung kết Shang, đúng lúc Ngư chết 1 dân đã gây ra một sự ức chế không hề nhẹ, nhưng trận đánh lại thì Sẻ không cho đối thủ thêm một cơ hội nào nữa. Khi đó, tất cả đều hiểu rằng em đã vào chung kết, bởi trước mặt là thể loại random map biển.

Chim Sẻ Đi Năng đã đang "khiêu vũ" trước người Trung

Còn Tiểu Thủy Ngư, và có lẽ cả cộng đồng AoE Trung Quốc chắc chắn là rất choáng váng. Nên nhớ rằng, kèo mà Ngư luyện tập nhiều nhất chính là Assyrian, vì kịch bản dễ xảy ra nhất chính là Ngư và Sẻ kéo nhau tới chung kết ở nội dung khá nhiều may rủi này, nhưng ngay từ “hiệp 1”, đại diện của Trung Quốc đã thất bại toàn tập và nó khởi nguồn cho một cơn ác mộng. Bước sang “hiệp 2” thì Sẻ còn không cho đối thủ một chút cơ may nào dù cầm quân xấu hơn. Đẳng cấp đánh map biển của đôi bên thực sự là quá chệnh lệch. Còn đến kèo Assyrian, Sẻ dù đã cầm chắc vé vào chung kết nhưng vẫn tiếp tục vùi dập một trong những game thủ đánh cung R hay nhất Trung Quốc và kết thúc bán kết với tỉ số 3-0 về C nhẹ như lông hồng, nó là một thông điệp, còn lời thách thức nào gửi đến Shenlong mà có sức nặng hơn thế?

Ngày 29/4 tới đây, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ đối đầu với Shenlong tại trận chung kết trong mơ, được chờ đợi nhất trong lịch sử AOE hàng chục năm qua. Đó hẳn nhiên là một cuộc chơi không chỉ gói gọn trong kết quả trận đấu, mà cả sự tự tôn của hai nền AoE mạnh nhất này. Nhưng tạm thời, hãy cứ để Chim Sẻ tung tăng "đi nắng" và tận hưởng cảm giác hạnh phúc này đi đã. Chuyện của Shenlong, cứ để đó. Vì thậm chí, có thể Sẻ đã nghĩ đến từ rất lâu rồi các bạn ạ.

 

G_ThyAnh