Con gái chơi AoE chắc chắn không phải con gái bình thường!

Từ thuở xa xưa đến giờ, chuyện bình đẳng giới giữa đàn ông và phụ nữ vẫn được đưa ra tranh luận hàng thế kỷ. Nhân loại càng hiện đại thì việc phụ nữ vượt mặt các đấng mày râu càng trở nên nhiều không đếm xuể. Nhưng đó là chuyện bên ngoài, ở đây, tôi chỉ muốn nói đến chuyện con gái chơi game thôi, mà cụ thể thì: “Con gái chơi AoE chắc chắn không phải con gái bình thường!”.

Những dòng dưới đây, tôi không hề so sánh con trai và con gái chơi game. Bởi, dẫu sao, con gái chơi game luôn luôn được bọn con trai thần tượng, chẳng có gì phải bàn cả. Cái mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là con gái chơi Đế Chế (AoE) và con gái chơi những thể loại game khác nữ tính hơn. Chắc là đọc đến đây thì các bạn cũng đã hình dung ra được sự khác nhau ở sẵn trong đầu rồi.

Tôi có đọc một bài báo của một tờ báo game khá nổi tiếng của cộng đồng. Ở đó người ta chỉ ra một vài đặc điểm mà con gái chơi game “đứa nào cũng phải có”:

Nhanh chán, ghét game phức tạp

  • Nhìn chung, những đứa con gái có thể chơi được AoE - chưa nói là đạt đến trình độ Miss nhé - có một sự kiên nhẫn đến khó tin. AoE không hề có một vị boss nào đó hướng dẫn ở trong game, hoàn toàn phải tìm hiều cách chơi ở các bài viết trên mạng, tuy nhiên đôi khi cũng phải chọn lọc. Cách chơi của AoE thì phải khẳng định luôn là vô cùng phức tạp và độ phức tạp cứ ngày càng tăng dần. Mặc dù game không hề có nâng cấp nhưng sự nâng cấp về chiến thuật, kỹ năng của người chơi lại chính là điểm mấu chốt làm nên sự phực tạp đó. Và những đứa con gái chơi được AoE chắc chắn không phải loại bình thường.

Thích ngồi buôn chuyện hơn đi cày level

  • Tôi cũng có rất nhiều đứa bạn là nữ ham chơi game, nhất là cái môn Audition. Chúng nó có thể ngồi cả ngày chỉ để “tán dóc” với “zai” mà chẳng nhảy lấy 1 bài nào để lên level cả. Kể cà game “oánh nhau” cũng thế, cứ để chế độ theo sau rồi chat hàng giờ đồng hồ. AoE lại khác, khung chat của AoE quá bất tiện cho những kẻ có mục đích “buôn dưa lê”. Chưa kể đến diễn biến trong game luôn diễn ra từng giây từng phút liên tục và liên tục. Dừng lại để chat ư? Đối thủ sẽ đục thẳng vào khe hở sau khi đã phá chiếc nhà BE. Nêu những người chơi AoE dù là nam hay nữ đều chẳng có thời gian để mà buôn chuyện với nhau mỗi khi game đẫ start đâu. Đấy! Thêm một điểm nữa chắc chắn rằng những đứa con gái chơi AoE không phải là những đứa con gái bình thường.

Thích trang phục đẹp, diêm dúa

  • OK! Điểm này đương nhiên là chẳng có đứa con gái nào ghét cả. Dù là trong game hay ngoài đời, những nữ game thủ của chúng ta luôn luôn chọn cho mình những bộ trang phục đẹp nhất. Do nhân vật trong game có ngoại hình chuẩn hơn nên việc lựa chọn trang phục lại càng phải cầu kỳ và bắt mắt. Mặc dù trình độ có hạn nhưng đứng trong đám đông luôn phải là nổi bật nhất. Trong AoE thì khác, không có trang phục, mấy thằng nông dân trong game từ đầu đến cuối chỉ có mỗi cái quần ngố, chẳng có nâng cấp hay mua thêm được cái gì cả. Đồ họa của AoE cũng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được nếu chưa muốn nói là kém xa hàng trăm thể loại game mới du nhập từ nước ngoài. Thế mà vẫn có những đứa con gái chơi chăm chỉ mới bất ngờ chứ! Đấy! Chúng nó, chẳng giống những đứa con gái bình thường tý nào!

Ngây ngô, dễ bị lừa

  • Sự ngây ngô và cả tin của con gái ngoài đời thực cũng chẳng khác gì trong game cả. Những thằng con trai khi chơi game có một cái người ta gọi là “khôn lỏi” đến bất ngờ. Và nạn nhân của chúng thường là những kẻ “ít khôn hơn” hay là những đứa con gái nhẹ dạ. Còn với AoE thì khác, những game thủ nữ của cộng đồng đế chế Việt Nam khi đã tham chiến thì chẳng có ông nào lừa nổi. Bản chất của game AoE là sự tinh quái và khôn ngoan trong toàn bộ các thao tác, kể cả từ khi game mới bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Chính điều đó là “mài dũa” ra những nữ game thủ AoE chuẩn chỉ, tinh ranh và đôi khi còn tạo nên “một cú lừa ngoạn mục” dành cho các đấng mày râu nếu họ thi đấu với thái độ coi thường đối thủ. Nhìn chung, con gái chơi AoE vẫn không phải là những nữ game thủ tầm thường.

Ngày 14/10 tới đây, cộng đồng AoE Việt Nam sẽ được chứng kiến sự ra quân sau nhiều năm “mai danh ẩn tích” của các Miss AoE Việt Nam tại giải đấu AoE Solo Miss 2017. Một giải đấu nhằm tri ân, vinh danh đến tất cả những nữ game thủ của cộng đồng đế chế Việt Nam chắc hẳn sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Các bạn khán giả hâm mộ AoE dù là nam hay nữ có lẽ cũng đều nên theo dõi những diễn biến của giải để cùng nhau nhận ra sự khác biệt giữa những nữ game thủ AoE và nữ game thủ các bộ môn khác. Hy vọng sẽ có nhiều cánh tay ủng hộ những suy nghĩ của tôi.

Hẹn gặp lại các bạn tại giải đấu AoE Solo Miss 2017

-------------

Giải đấu AoE Solo Miss 2017

Thời gian thi đấu: 14 - 15/10/2017

Địa điểm: Pegasus Club - số 20 - ngõ 165 Cầu Giấy - Hà Nội

Link đăng ký: https://goo.gl/Gj9uKk

Thông tin chi tiết xem tại website: gametv.vn và fanpage GameTV Giải đấu

#AoESoloMiss2017