Đánh bại 100 Thieves, Astralis trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng bảng IEM Bắc Kinh

Đánh bại 100 Thieves, Astralis trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng bảng IEM Bắc Kinh
GTV News - 09:49, 08/11/2019

Với hai chiến thắng trước ViCi Gaming và 100 Thieves, Astralis là đội đầu tiên vượt qua vòng bảng IEM Bắc Kinh 2019.

Đây là cặp đấu giữa hai đội đã thắng trong lượt đấu thứ nhất để tìm ra đội đầu tiên vượt của bảng A chính thức có tên trong vòng Playoff. Trong khi Astralis dễ dàng đánh bại ViCi với tỷ số 2-0 (16-5 Inferno, 16-4 Nuke) thì 100T cũng đã đánh bại Á quân Katowice Major, Ence với cùng tỷ số(16-3 Inferno, 16-13 Train).

Trận đấu bắt đầu với map thi đấu Inferno và Astralis có một khởi đầu khá tệ khi để đội hình cũ của Renegades có được liên tục 5 round thắng ở đầu trận. HLV của họ là Danny "zonic" Sørensen bắt buộc phải kêu gọi một quyền Timeout và chỉ ra cách để Astralis có thể đối phó với những pha di chuyển của 100 Thieves.

100T đã có màn khởi đầu khá ấn tượng trước Astralis.

Astralis trở lại mạnh mẽ kể từ round đấu thứ 6, round Full buy thứ hai của họ và đánh bại hoàn toàn đội hình của Renegades. Những khó khăn của lượt First half kết thúc khi họ kiếm về được những khẩu Krieg và thiết lập một hệ thống phòng thủ mà Renegades chỉ có thể chiến thắng thêm 1 lần trong 10 round đấu còn lại. Lượt đấu kết thúc với tỷ số 9-6 nghiêng về phía Astralis, một kết quả tương đối cân bằng khi 100T sẽ chơi ở phe CT trong lượt đấu thứ 2.

100T rút ngắn tỷ số xuống 8-9 khi có chiến thắng ở Pistol round và round đấu thứ 2 bằng lợi thế kinh tế sớm. Nhưng Astralis đã chứng minh rằng họ đang dần trở thành một đội bắn T cực kỳ đáng sợ trong Meta Krieg khi liên tục có được những round thắng và kết thúc trận đấu với tỷ số 16-10.

Astralis đang dần trở thành một đội bắn T xuất sắc trong Meta Krieg.

Astralis lựa chọn Nuke là map thứ hai của cặp Bo3 và Andreas "Xyp9x" Højsleth đã có màn tỏa sáng cực kỳ ấn tượng ở map thi đấu này. Anh là nhân tố chính trong cuộc lật ngược tình thế 2vs4 ở Pistol round và một cú ACE trong tình huống 3vs5 ở round Full buy đầu tiên. Nhưng 100T cũng rất cố gắng cắt đứt chuỗi thắng của Astralis và có được thêm 6 round thắng trước khi kết thúc lượt đấu thứ nhất. Kết quả 6-9 dù cầm CT trước rõ ràng là một kết quả tệ dành cho 100 Thieves nhưng là đủ cho họ níu kéo hy vọng lội ngược dòng.

100T khởi đầu lượt Second half với chiến thắng Pistol round mà không mất một người nào và thắp lên hy vọng trở lại với trận đấu. Nhưng đội tuyển đến từ Đan Mạch đã ngay lập tức chấm dứt niềm hy vọng đó khi chiến thắng trong round Force buy ngay sau đó và dùng lợi thế về kinh tế áp đảo hoàn toàn 100T và có 5 round thắng liên tiếp. Trận đấu đã được định đoạt, Astralis chiến thắng 16-9 trên map đấu Nuke và trở thành đội đầu tiên vượt qua giai đoạn vòng bảng.

Astralis là đội đầu tiên góp mặt tại vòng Bán kết IEM Bắc Kinh 2019.

Với kết quả này, 100T sẽ có lần thứ hai chạm chán với ENCE khi đội tuyển Phần Lan này đã chiến thắng đội chủ nhà ViCi Gaming trong trận đấu giữa hai đội thua trong lượt đầu. Điều này đồng nghĩa với việc đội chủ nhà của IEM Bắc Kinh lần này, ViCi đã trở thành đội đầu tiên bị loại tại vòng bảng của IEM Bắc Kinh.

Bình luận về bài viết: