Đây là lý do để tin CKTG 2019 có thể trở thành "LCK mở rộng"

Anh Đức - 07:13, 27/10/2019

Các đội tuyển đến từ LCK đang rất quyết tâm đem vinh quang trở lại xứ Kim Chi sau 3 giải đấu quốc tế liên tiếp trắng tay, bằng chứng là mỗi đại diện của họ bao gồm: SKT, Griffin và DAMWON Gaming đều chỉ để thua duy nhất một ván sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng.

Kể từ CKTG 2012 với sự góp mặt đầy đủ của 4 khu vực danh giá nhất gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu, các đại diện đến từ LCK đang có một bảng thành tích vô cùng đáng nể tại vòng tứ kết của giải đấu LMHT danh giá nhất năm.

Các đại diện của Hàn Quốc mới chỉ có đúng 6 lần phải dừng bước sau khi kết thúc vòng tứ kết, nhưng nên nhớ rằng chỉ có đúng 4 lần các đại diện của họ dừng bước trước những đội tuyển đến từ các khu vực khác, điển hình như Najin Blạck Sword dừng bước trước chú ngựa ô vĩ đại nhất lịch sử CKTG Taipei Assasins, Najin White Shield để thua 0 - 3 trước OMG tại CKTG 2014, hay gần đây nhất là 2 đại diện kt và Afreeca dừng bước tại vòng tứ kết của CKTG cách đây 1 năm. Còn kt và Longzhu năm 2015 và 2017, họ đều để thua trước các đại diện đồng hương là KOO Tigers và Samsung Galaxy.

Còn với các đại diện của LEC, tuy là khu vực không được đánh giá quá cao ở mỗi kỳ CKTG nhưng các đại diện của họ thường xuyên đem lại những cảm xúc vỡ òa đối với những khán giả trên toàn thế giới. Thống kê cho thấy, ngoài kỳ CKTG 2014 không có bất cứ đại diện nào lọt vào tứ kết thì chỉ có CKTG 2017 là hai đại diện của họ thất bại ở vòng tứ kết. Còn ở các kỳ CKTG khác, họ phần lớn đều lọt vào vòng bốn đội mạnh nhất, trong đó có tới 4 kỳ CKTG là họ bảo toàn được quân số từ vòng tứ kết tới bán kết. Tuy nhiên, họ lại thường xuyên thất bại ở vòng bán kết, chỉ có Fnatic năm ngoái là lọt được vào chung kết sau 7 năm.

Với LPL, họ tuy là khu vực có số lần vào chung kết nhiều thứ 2 lịch sử, nhưng số lần họ thất bại ở tứ kết nhiều hơn cả LCK và LEC. Thống kê cho thấy, có tới 3 lần các đại diện của khu vực đông dân nhất thất bại toàn diện ở vòng tứ kết vào các năm: 2012, 2015 và 2016. Thậm chí, ngay cả năm 2018 đại thắng, khu vực này cũng để mất tới hai đại diện ở vòng tứ kết, trong đó bất ngờ hơn cả là thất bại của RNG trước G2 sau màn cười huyền thoại của Uzi.

Tóm lại, dù cách đây một năm không có một đại diện nào lọt vào bán kết nhưng với phong độ ấn tượng của các đại diện LCK hiện tại, cùng với lịch sử ủng hộ, những khán giả của LCK hoàn toàn có thể tin CKTG 2019 sẽ trở thành "LCK mùa thu".

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục