Death Match GameTV giành vé đi Tô Châu: Hè muộn

Trong suốt cả mùa Hè, quả thật, cái tên Thanh Hóa đã gắn liền với những chức vô địch Death Match như hình với bóng, nó gần gũi đến độ mà nhiều người nghĩ rằng việc các game thủ xứ Thanh lên ngôi như thế là điều đương nhiên vậy. Nhưng cũng chính vì lý do đó mà việc nói về chiến thắng của GameTV, không có gì hay hơn là mở bài bằng cách nói về Thanh Hóa, về cái cách họ đã gục ngã ở đúng giây phút quyết định và để lại nhiều nuối tiếc cho rất đông người hâm mộ.

Thanh Hóa có một hành trình mĩ mãn để đến với trận quần chiến này, khi loại bỏ hàng loạt những tên tuổi lớn để giành Cup vàng tại Bé Yêu Cup và Thái Bình Open 6. Nhưng về cơ bản, cái đích sau cùng của những chức vô địch này chính là được bước đến sân chơi tầm cỡ quốc gia giữa Việt Nam và Trung Quốc, sân chơi mà cả nghiệp game thủ không biết có mấy lần có vinh dự này. Và hai giải đấu kể trên được ví như một cú đề-pa mà BTC đã tính toán để “thử lửa” các team, và kì vọng rằng họ có thể nâng cao trình độ để giúp chúng ta cân bằng hơn với người Trung ở thể loại này. Và đúng là ở những giải đấu trước thềm chung kết AoE Việt Trung 2017, Thanh Hóa đã làm quá tốt.

Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng đẹp như mơ, tất cả những gì có thể nói bây giờ, để vơi đi nuối tiếc là “học tài thi phận”. Còn khách quan, Thanh Hóa thua vì những lý do có thể giải thích trong lối chơi của họ, đặc biệt là khi họ được cầm quân gọi là “cửa trên” so với GameTV nhưng lại không thể giành chiến thắng. Ví dụ cụ thể nhất chính là trong trận đấu “chung kết”, mặc dù được cầm Maccedonia, có thể sử dụng voi để lu bản đồ, nhưng thay vì chọn phương án ấy thì Macce lại chơi Horse, và đó là một sai lầm chết người. Dù ai đó có thể đổ lỗi cho Huy Béo là “tay mới” khi thay “Yêu một người” trong team, nhưng nên nhớ, ở trận đấu trước đó, chính Băc Kiều Phong lại mắc sai lầm dẫn đến việc bị GameTV san bằng tỉ số và rồi nhấn chìm như tảng băng đâm vào tàu Titanic vậy.

Ngược lại, mùa Hè rực cháy của GameTV như mới bắt đầu, dù bây giờ đã là giữa tháng 7. Không thể phủ nhận được sự chệch choạch của team khi hứng chịu những thất bại liên tiếp kể từ ngày đầu thành lập, vì team là những người mới quen, mới chơi, (trong khi các đối thủ đều có một quãng thời gian ăn tập chung trước đó) nên khó tránh việc bị “khớp”. Dù là những ngôi sao hàng đầu trong kèo solo thì Văn Sự và Văn Tích vẫn bất lực toàn tập khi phải “gánh” Chim Sẻ Đi Nắng, thế nên dù được coi là đối trọng với Thanh Hóa thì thực tế cho thấy, trước ngày hôm nay, GameTV chưa bao giờ có thể làm thỏa mãn kì vọng của người hâm mộ.

Nhưng dù mùa Hè đến muộn thì phượng vẫn nở, từ Hải Phòng, Văn Tích nhập cuộc với trọng trách là phải thể hiện cái máu điên trong người để xứng với nỗi khiếp sợ của những ai chơi Death Match ở Room Taiwan, nơi game thủ này thường lấy tên là “Thinking of You” hùng bá một phương, không đối thủ. Và quả thật. trận quần chiến hôm nay nên được gọi là một show diễn của Văn Tích khi game thủ này có những màn gánh team không thể chê vào đâu được. Ấn tượng nhất chính là sử dụng Yamato để tiễn Thanh Hóa rời cuộc đua vô địch với màn dâng A sát mép bản đồ để “cân đôi” quá đỉnh. Và còn đó là Văn Sự, một sự trở lại cực kì cần thiết của người được coi là đội trưởng của Death Match GameTV, điềm tĩnh, đọc thế trận tốt, chỉ đạo hai người đồng đội chơi phối hợp ăn ý, và hơn hết là thổi lửa cho họ.

Trong khi đó, cái tên phải được nhắc đến chính là Chim Sẻ Đi Nắng, Sẻ đã có một ngày làm việc khá vất vả khi gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng màn trình diễn của Sẻ thực sự đã tốt hơn rất nhiều so với những hành trình đã qua. Đúng thật, AoE là cuộc chơi của những khoảnh khắc điên rồ, một sự bùng nổ có thể quyết định tất cả, và GameTV hôm nay có điều đó. Chính vì thế nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp, khi cả ba đã có sự ăn ý rất lớn trong lối chơi tập thể.

Buồn cho Thanh Hóa, nhưng cuộc chơi là thế, thật khó để so sánh vì cả Thanh Hóa lẫn GameTV ai chiến thắng cũng đều rất xứng đáng,. Nhưng quan trọng nhất, đội có vé đi Tô Châu chính là đội mang trong mình trọng trách vượt qua người Trung để giành Cup Vàng. Đường vẫn còn rất dài, hè muộn vẫn còn rực cháy..

G_ThyAnh