[DOTA 2] Xu Linsen - Chân mệnh thiên tử và định mệnh nghiệt ngã

[DOTA 2] Xu Linsen - Chân mệnh thiên tử và định mệnh nghiệt ngã
Kcibur - 16:06, 04/09/2019

fy, F-God, ... Cái tên mà chỉ cần nghe thoáng qua cũng khiến đối thủ phải run sợ, các Caster thì chỉ muốn hô thật vang cái tên đó lên và khán giả thì hò reo mỗi khi anh xuất hiện trên màn hình thi đấu. Đó không ai khác là vị Thái Tử vĩ đại có một không hai của Dota 2 Trung Quốc, Xu "fy" Linsen.

fy, F-God, ... Cái tên mà chỉ cần nghe thoáng qua cũng khiến đối thủ phải run sợ, các Caster thì chỉ muốn hô thật vang cái tên đó lên và khán giả thì hò reo mỗi khi anh xuất hiện trên màn hình thi đấu. Đó không ai khác ngoài vị Thái Tử vĩ đại có một không hai của Dota 2 Trung Quốc, Xu "fy" Linsen.

Nơi ra đời của vị Vua tương lai

Xu "fy" Linsen bắt đầu sự nghiệp Dota 2 vào năm 2012, và nơi đánh dấu bước đi đầu tiên của vị Thái Tử tương lai này là Vici Gaming. Anh không mất quá nhiều thời gian để chứng tỏ năng lực và tài năng xuất chúng của bản thân. Một thằng nhóc 17 tuổi năm ấy được đặt cạnh huyền thoại 6 phút 1 item “ZSMJ”, pubstar “Cty” nhưng vẫn không hề bị những ánh hào quang của họ che mờ. Trái lại, fy mới là điểm nhấn, mới là người trở thành tượng đài của Vici Gaming trong khoảng thời gian này. Dù cho Vici Gaming tỏ ra bất ổn và phải thay đổi nhân sự liên tục nhằm cải thiện thành tích nhưng fy vẫn luôn được đánh giá là một player tier 1. 


"Cậu ta như Totti đối với Roma, như Maldini đối vối A.C Milan. Cậu ta là biểu tượng của Vici Gaming" - Quản lý của Vici Gaming, 2015

Rồi định mệnh đã đưa vị Thái Tử đến với những người "chư hầu" mới cùng sát cánh với anh trên con đường trở thành vị Vua của Dota 2: Người bạn của Hoàng Đế tiền nhiệm, "rOtk", những vị tướng quân lão luyện, "Super" và "Sylar", và cả người bạn thân đã sát cánh cùng fy từ những ngày đầu tiên ở Vici Gaming,"Fenrir". Cùng nhau họ đã có một kì TI4 tuyệt vời khi đánh bại lần lượt các tên tuổi lớn để lần đầu tiên có mặt tại Chung Kết của một buổi lễ đăng quang. Nhưng năm đó, Thái Tử không phải là người lên ngôi, mà chỉ là kẻ về nhì và ra về cùng nước mắt sau khi bị những người anh em Newbee đánh bại với tỉ số 3 – 1 với lối đánh Death Ball vô cùng khó chịu.


Newbee là những kẻ đã cản bước Thái Tử lên ngôi

Thái Tử thực sự đã có một quãng thời gian vô cùng đau khổ. Thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường với một cậu nhóc mới chỉ 19 tuổi là cái gì đó rất đau đớn và khó để vượt qua. Những người đồng đội cũ ra đi, những người mới đến nhưng fy đã không còn là chính mình. Xu Linsen thi đấu khá thất vọng suốt khoảng thời gian 2015 – 2017, và điều này cũng khiến cho đội tuyển Dota 2 của anh không thể tiến xa tại các kì TI hoặc thậm chí không được tham dự TI.


Vici Gaming và fy đã tự đánh mất chính mình sau khi thất bại tại TI4

Sau TI7, vị Thái Tử đã đưa ra quyết định quan trọng nhất cuộc đời của mình, rời khỏi nơi đã cưu mang anh suốt 5 năm để tìm một “quốc gia” mới để trị vì.

Chân Mệnh Thiên Tử và định mệnh nghiệt ngã

Thái Tử đã đến PSG.LGD, và nhanh chóng tạo ra một triều đại mới cho riêng mình. Trên thế giới này có rất nhiều Support 4 xuất sắc như Yapzor, Gh, JerAx với khả năng tạo đột biến cực mạnh. Nhưng tất cả bọn họ vẫn phải cúi đầu trước vị Hoàng Đế tương lai, vì fy không chỉ có vai trò gây đột biến thông thường, mà anh chính là trung tâm của PSG.LGD. Đặc biệt, Rubick của fy là cái gì đó mà chỉ nghe danh thôi chúng ta cũng phải cảm thấy khiếp đảm, dè chừng. fy giống như Gia Cát Lượng, là trái tim của PSG.LGD, mọi thứ tại PSG.LGD đều xoay quanh fy. “Ngọa Long – Phượng Sồ, được một trong hai có thể an thiên hạ”. Nhưng chúng ta ai cũng biết Gia Cát Lượng dù giỏi đến mấy cũng không thể một mình giúp nhà Hán thống nhất Trung Hoa Đại Lục, chấm dứt Tam Quốc.


Có trong tay Support 4 xuất sắc nhất thế giới nhưng cớ sao PSG.LGD vẫn không thể cầm đầu thiên hạ?

Dota 2 là bộ môn đồng đội, luôn cần có cả 5 game thủ hoạt động trơn tru cùng 1 lúc, chỉ cần 1 người mắc sai lầm thì toàn bộ bộ máy sẽ sụp đổ. Và phản đồ Ame đã 2 lần sút bay chiếc khiên những tưởng đã ở rất gần với Thái Tử fy. Sai lầm không đáng có của Carry bên phía PSG.LGD ở những trận đấu mang tính quyết định đã khiến giấc mơ đăng quang của fy vẫn mãi chỉ là giấc mơ.


Tội đồ Ame tỏ ra quá đáng trách trong những thất bại mang tính then chốt của PSG.LGD

Thái Tử giờ đã không còn là thằng nhóc với hoài bão nâng khiên như năm xưa. Anh đã có gia đình, có vợ và con cần chăm sóc. Fy đã phải hi sinh rất nhiều cuộc sống gia đình chỉ vì ước mơ được một lần nâng chiếc khiên Aegis trong tay. Nhưng những hi sinh của anh lại chỉ đánh đổi được những giọt nước mắt của sự tiếc nuối, buồn bã. Lẽ nào fy và chiếc khiên luôn chỉ là 2 đường thẳng song song. không bao giờ cắt nhau? Lẽ nào đây là định mệnh cho dòng dõi "hoàng gia" của người Trung Quốc khi vị Hoàng Đế vĩ đại của họ, Burning cũng phải rời đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp mà chưa một lần được chạm vào chiếc khiên Aegis danh giá.


Nếu hoài bão chỉ có thể đổi lại được những giọt nước mắt thì có lẽ fy nên dừng lại?

Không, vị Thái Tử 24 tuổi sẽ một lần nữa trở lại và tiếp tục hoài bão mà anh đã ấp ủ từ 7 năm trước. fy sẽ không dừng lại cho đến khi anh đạt được mục tiêu, anh vẫn sẽ cùng PSG.LGD gánh trên vai trách nhiệm phục hưng nền Dota Trung Quốc đã suy yếu nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Vì fy là Thái Tử, và đã là người đứng đầu một “quốc gia", anh không được phép bỏ cuộc. Anh sẽ một lần nữa thắp lên ngọn lửa chiến đấu bên trong những người đồng đội của anh, thắp lên tia hi vọng cho Dota 2 Trung Quốc và thế giới sẽ còn tiếp tục được hô vang cái tên fy, F-God trong tương lai.


Thái tử Vạn tuế, PSG.LGD Vạn tuế!!!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: