GAM nối dài thành tích thất vọng của VCS tại vòng bảng CKTG kể từ năm 2017 như thế nào?

GAM nối dài thành tích thất vọng của VCS tại vòng bảng CKTG kể từ năm 2017 như thế nào?
GTV News - 01:30, 18/10/2019

Vào ngày hôm qua, trong khuân khổ lượt về bảng B của vòng bảng CKTG 2019, sau khi để thua FPX trong trận đấu đầu tiên, cảnh cửa đi tiếp với GAM đã đóng 1 nửa. Và với trận thua trước J Team, GAM chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên tại vòng bảng phải xách vali về nước sau - kết quả nối dài chuỗi thành tích thảm hại của các đại diện VCS tại vòng CKTG 2019

Gigabytes Marines tại CKTG 2017

GAM 2017

Bước vào bảng đấu với Đương kim vô địch LCK mùa hè 2017 Longzhu Gaming, Immortals từ khu vực LCS và cây đại thụ của Liên Minh Huyền Thoại châu Âu Fnatic. Vào lúc đó có thể nói chưa từng có đội Wildcard trong các kỳ CKTG trước đây nào lại nhận được sự chú ý lớn như GAM. Lối chơi bùng nổ của GAM là hiểm họa với bất kỳ một đội tuyển nào. TSM, G2 đều đã nếm mùi thất bại ở MSI 2017 nên có lý do để những đội như Immortals, Fnatic phải lo ngại. Thế nhưng chỉ đạt thành tích 2 thắng 4 thua, đặc biệt thất bại của Fnatic trong trận Tie-break, GAM rời CKTG năm đó trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Dù rằng có được 2 chiến thắng, nhưng với người hâm mộ năm đó, GAM có khả năng để vượt qua vòng bảng, nếu khống có những pha xử lý thảm hoạ của đội trưởng Optimus. Sau CKTG 2017, đội hình GAM cũng lần lượt rời đi hoặc giải nghệ.

PhongVu Buffalo tại CKTG 2018

PVB 2018

Đến với CKTG 2018 với tư cách đương kim vô địch VCS Hè 2018, PVB mang một đội hình toàn sao trẻ với siêu sao mới nổi Zeros từ Gigabytes Marines chuyển sang. PVB đã rất nỗ lực thi đấu với tinh thần không bỏ cuộc. Dẫu vậy đội hình còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong các giải đấu lớn , PVB chỉ có được đúng 2 chiến thắng để rồi rời giải đấu và nhận hàng tá "gạch đá" từ người hâm mộ. Sau CKTG 2018, không giống GAM, PVB còn giữ nguyên được đội hình chinh phục thành công VCS Xuân 2019, đến với MSI 2019 trước khi Zeros rời đội và quay trở lại GAM.

GAM Esports tại CKTG 2019

GAM đến với CKTG 2019 sau 1 mùa giải vắng mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh. Sự trở lại của Zeros, Levi rồi Slay và Zin biến GAM trở thành đội tuyển bất khả chiến bại ở VCS Mùa Hè 2019. Đó là còn chưa kể đến 2 tài năng trẻ Yoshino và Hieu3 sẵn sàng bùng nổ nếu có cơ hội. Dẫu vậy, những gì GAM thể hiện ở Đức là quá nhạt nhoà, đặc biệt là 2 tuyển thủ được kỳ vọng Zeros và Levi liên tục có những pha xử lý thảm hoạ. Kết thúc CKTG 2019 với thành tích bét bảng, GAM đón nhận vô số lời chỉ trích từ người hâm mộ trong và ngoài nước. Số phận đội hình hiện tại của GAM chưa rõ ràng nhưng nếu muốn phát triển, có lẽ họ cần thay đổi khá nhiều.

Bình luận về bài viết: