Game thủ khinh người: Thi đấu bằng chân, điều lính đi lòng vòng để trêu ghẹo đối thủ

Anh chàng game thủ có nickname "Larva" vừa rồi trong một giải đấu thuộc bộ môn Starcraft đã có những hành động khinh thường đối thủ quá trớn.

Trong giải đấu thể thao điện tử Zotac Cup Masters Showmatch của game Starcraft: Remastered (Starcraft 1 làm lại với đồ họa 4k) vừa diễn ra, một game thủ đã khiến cả khán giả và bình luận viên phải bất ngờ vì anh chàng này đã có những hành động trêu ghẹo đối thủ có phần hơi quá đáng và khinh người.

Game thủ này có tên Lim "Larva" Hong Gyu. Trong trận chung kết của giải đấu, Larva đã xử gọn đối thủ của mình bằng cách điều lính đi nhảy múa quanh nhà, ngủ gật giữa trận và đỉnh điểm là chơi game bằng... chân.

Tháng 9 trước, anh chàng "lắm trò" này còn nhuộm tóc và râu thành màu đỏ để giả vờ trở thành thần tượng Conor McGregor của mình. Vốn dĩ hay bị ức chế trong thi đấu và không thể chơi thắng được nếu bị căng thẳng quá độ, thế mà chỉ vì hành động nhuộm tóc đỏ và trở nên tếu táo hơn, anh chàng này đã chơi tốt hơn hẳn sau ngày hôm đó mà không hề bị áp lực như trước.

Hiện giờ, Larva không còn nhuộm tóc nữa nhưng anh chàng này vẫn đang là một game thủ bị nhiều người chê trách vì quá xấu tính, thích làm những hành động lố bịch và thiếu chuyên nghiệp, mặc dù có thể kết quả thi đấu của anh là thực sự tốt.

Có thể những hành động xấu tính kia sẽ khiến anh giảm bớt áp lực chăng? Nhưng thật tình mà nói, những sự việc như vậy không nên xuất hiện trong những game đấu chuyên nghiệp một chút nào, nhất là khi eSport đang ngày càng phát triển hơn! Hi vọng trong tương lai, anh này sẽ gặp phải đối thủ nào đó xứng tầm, như Jaedong chẳng hạn, để chỉ cho anh biết thế nào mới là game thủ đẳng cấp chuyên nghiệp.

Tham khảo Kotaku