Game thủ U60:” AoE là tình yêu, là máu”

Tuổi thanh xuân có lẽ không được tính bằng những con số, bởi ở ngưỡng U60, khi người ta về hưu, tính chuyện sáng sáng đi tập thể dục, chiều đi họp tổ dân phố, tối ngồi vỗ đùi đánh đạch khi thấy MC Lại Văn Sâm xuất hiện trên VTV3, thì game thủ Nguyễn Tiến Lợi, người được lớp trẻ gọi thân mật là “Bố”, lại là một cái tên đong đầy nhiệt huyết và mang đến rất nhiều cảm hứng cho những ai đã yêu AoE.

“Ông bố của năm” chơi AOE tròn hai thập kỉ kể từ ngày bộ môn thể thao điện tử này xuất hiện. Trải qua bao sóng gió cuộc đời, từ thời bom đạn, bao cấp cho đến thời bình, từ ngày đầu cầm chuột cho đến những trận đánh cặp với Vô Thường, U97, Quang Giao Thông, Top Thanh Hóa… bao nhiêu thay đổi, người vươn lên chuyên nghiệp, người đi xa, còn ”Bố” vẫn ở đây, bên cạnh những “đứa con” kém mình 30, 40 tuổi.. để tiếp tục sống với đam mê và truyền đi ngọn lửa tình yêu bất diệt đến những game thủ khác. “Bố Lợi” đúng là một người kì lạ, ngày trước, khi còn sở hữu một phòng game ở “Thiên đường” Khương Trung cũ, cứ đến giờ đánh Chế, “con cháu” đông đủ là bố… đuổi khách sang máy khác để lập dàn đánh team, nhưng không lấy tiền khách, thậm chí là cho thêm giờ chơi để đánh Chế. Người ta bảo với “Bố”, AoE là tình yêu, là máu, bởi vì rất khó có thể tìm được người yêu AoE đến thế. Sau đó “Bố” chuyển sang làm nhà đất rồi kinh doanh trang sức, đá quý, một tay chăm sóc ba đứa con hai gái, một trai , đứa lớn năm nay cũng học lớp 10. Những vẫn còn nguyên thói quen “ỉ ôi” để được đánh những kèo Top 1 của quán, vẫn phong cách chỉ dùng chuột chứ không dùng phím, vẫn kick đời ba 9 cuối, đầu 10 như thường. Ở tuổi này, đó là điều gần như là điều không thể tin nổi!

Ngoài đời, “Bố” cũng không khác trong game là mấy, vẫn sôi nổi và vui vẻ, vẫn đi câu cá với bạn bè, vẫn đến sân vận động để cổ vũ bóng đá, vẫn nói chuyện bằng tiếng Anh, tiếng Tiệp, vẫn chụp ảnh selfish cùng những người con... Có lẽ ở “Bố Lợi” còn nhiều điều để học hỏi hơn cả Chế, mà nó để để ai cũng phải tấm tắc khen ngợi và khi vọng khi đến tuổi ấy, mình vẫn còn đủ nhiệt và đủ đam mê như vậy.

Cho đến khi FC Thanh Xuân, nơi “Bố” đang sinh hoạt tổ chức giải đấu 4v4 nội bộ với sự góp mặt của GameTV trong vai trò đồng hành và tài trợ thì khán giả mới được biết nhiều hơn về nhân vật rất đặc biệt này, nhưng sẽ không bao giờ là quá muộn để yêu và để được nổi da gà vì xúc động khi thấy hình ảnh một game thủ lúc nào cũng đội mũ bảo hiểm để thi đấu. Hy vọng rằng game thủ U60 này sẽ luôn hạnh phúc và sẽ sống mãi bên cạnh AoE. Chúc “Bố” luôn có bài đẹp!

G_ThyAnh