GameTV vs Hà Nội – C6T5: Khoảnh khắc thiên tài của Chim Sẻ Đi Nắng - Thiên thần cũng nổi giận

Hà Nội đã đúng khi đưa ra chiến thuật đánh rắn dập đầu khi nhắm thẳng vào Chim Sẻ Đi Nắng, đó chính là lý do khi khiến họ vùng lên một cách quá mạnh mẽ ở C4 và C5. Nhiều người thấy Sẻ như “tàng hình” trong suốt cuộc chơi, nhưng chỉ duy nhất những người có mặt trong “cuộc chiến bên trong cuộc chiến” mới hiểu Sẻ đang đối mặt với điều gì. Hà Nội chủ động cắt cử các tay chém “chăm sóc” tay chủ lực cứng nhất bên phía GameTV khiến Sẻ không thể tự do chơi những thế trận sở trường bởi độ rát của Vanelove, Quýt, Hoàng Mai và cả Xi Măng là điều không phải bàn cãi. Nhưng thực tế là Sẻ khi tham gia vào trận chiến âm thầm này, vô tình đã “hút dame” và tạo điều kiện cho các đồng đội tỏa sáng trong vài trò kép chính. Mặc dù có những luống cuống nhất định, nhưng điều đó thì cũng khó trách bởi Hà Nội xoay bài quá nhanh, trong khi GameTV không sử dụng bài “ôm ngược” để Sẻ khỏe hẳn mà tách sự hoạt động của Sẻ với một mặt trận riêng biệt.

Đến lúc tưởng chừng GameTV phải trả giá vì quyết định này thì cũng là lúc Chim Sẻ Đi Nắng tỏa sáng một cách rực rỡ với bài cầm Palmyral ở C6T5, một mình Sẻ gánh cả team khi ba người đồng đội lúc ấy đều quá yếu, còn tất cả đội bạn đều khỏe và có lượng lạc đà đông gấp ba Sẻ, chưa kể Hoàng Mai Nhi với Assyrian vẫn đang có timeline to nhất bản đồ. Khoảnh khắc thiên tài của Chim Sẻ Đi Nắng biến điều không tưởng thành hiện thực với sự máu lạnh và điên rồ mà người ta rất hiếm khi thấy ở game thủ này. Có lẽ là vì bao sự dồn nén ở trước và trong trận đã bùng phát như thể chiếc lò xo bị nén quá chặt bất ngờ bung ra vậy, lần lượt từ việc chém sạch lạc đà của Vanelove đến việc chăn bằng hết cung của Hoàng Mai Nhi dù đội bạn đã quit cho thấy một thoáng giận dữ, mất bình tĩnh, đến độ “khát máu” của Sẻ. Có lẽ đến chính khán giả hâm mộ lâu năm, hay cả bản thân game thủ này cũng thấy sốc, bởi đó là một Chim Sẻ Đi Nắng hoàn toàn khác so với những gì mà người ta biết. Nhưng đó là AoE, đó là cuộc sống, đó là derby, đó là thời điểm mà thiên thần cũng phải nổi giận. Nhưng hơn hết, đến sớm, đến muộn, không bằng đến đúng lúc. Nếu không có chiến thắng ấy thì Hà Nội sẽ cân bằng tỉ số 3-3 và nguy cơ GameTV thua ngược là rất cao do đánh mất hoàn toàn lợi thế về tâm lý. Nhưng, Chim Sẻ vẫn luôn là điều khác biệt, một người hùng thầm lặng trong suốt trận đấu nhưng biết xuất hiện khi người ta cần.

Một trận đấu quá nhiều cảm xúc của Sẻ khép lại để một chiến thắng mở ra, nhưng cái cảm giác nổi da gà vì hạnh phúc, và một chút “sợ” cái điên của Sẻ có lẽ sẽ còn mãi. Vì cuộc đời đâu chỉ có ngọt ngào..

G_ThyAnh