Góc nhìn - Hồng Anh 3-1 Chim Sẻ Đi Nắng: Mọi thứ đã thay đổi, Chim Sẻ thì vẫn thế

 

Bao giờ cũng vậy, cuộc thư hùng giữa Chim Sẻ và Hồng Anh luôn diễn ra rất khốc liệt và khó đoán. Nhưng trái với những gì đã diễn ra trong quá khứ, số phận của kèo đấu này đã có những thay đổi chóng mặt khi Hồng Anh đã tìm ra cách để chiến thắng chính mình trước điểm yếu về tâm lý, trong khi đó, bản lĩnh – điểm mạnh nhất của Chim Sẻ đã không còn là bức tường thành để ngăn những thất bại đến với em.

Nếu như trước kia, Hồng Anh luôn phải nghĩ đến bài toán làm thế nào để hạ gục Sẻ, thì giờ, có lẽ người phải đặt câu hỏi chính là Sẻ. Trong hai trận solo gần nhất, Sẻ tỏ ra lép vế hơn hẳn về mặt lối chơi, và đó chính là nguyên nhân dẫn đến những thất bại muối mặt. Phải chăng, cái giá của sự hoàn hảo, cầu toàn chính là sự cũ kĩ về mặt tư duy? Vì dù tuổi thì ngang nhau nhưng Sẻ như đóa hoa nở sớm, những gì mà Sẻ có được bây giờ chính là kết tinh của tư duy AOE thời kì đầu. Nhưng Hồng Anh thì khác, em tiệm cận một cái gì đó rất mới mẻ, lối chơi của em lại cực kì phá cách, không theo một nguyên tắc nhất định nào nên rất khó bị bắt bài. Thế mới nói, về phong cách chơi thì Sẻ như anh em với Shenlong, mà Shenlong thì rất ngán Hồng Anh, mọi thứ cũng đều có lý do của nó.

Trong một chiều nắng đổ, Sẻ lại không thể bay cao khi mà xạ thủ Hồng Anh đã quá phũ phàng. Có những bài đấu mà Sẻ không hiểu vì sao mình thua, và chắc chắn là Sẻ sẽ không bao giờ có thể hiểu được nếu vẫn giữ lối mòn trong cách chơi của mình. Thất bại của Sẻ không phải là thất bại của ngày hôm nay, mà là của cả một quá trình, Hồng Anh thay đổi từng ngày, kể từ khi rời GameTV, còn Sẻ vẫn vậy, không ai nói Sẻ không "đẹp", chỉ nói là có thể Sẻ đã cũ. Hãy nhìn lại những thất bại gần đây trong những kèo Shang của Sẻ, đánh 2vs2 map Huge (AOE BÉ YÊU CUP 2017) thua BiBi – Hưng Nhổn, đánh solo Shang thuần tiễn thua Chiến Tướng (AOE Online Viêt – Trung), đánh solo shang tự do thua Hồng Anh, và cầm cự với tỉ số 1-1 trong kèo shang thuần tiễn. Có thể nói là trong suốt quá trình thi đấu chuyên nghiệp của mình, Sẻ chưa bao giờ thua thảm một cách liên tục như thế, phong độ có thể nói là ở mức chạm đáy so với những gì mà người ta vẫn nghĩ về Sẻ, về sự độc tôn của Sẻ trong thể loại này. Liệu tất cả chỉ là tai nạn, hay sự thật là ngày Sẻ bị truất ngôi đã đến gần?

Ai đó có thể không nuốt trôi thất bại này, nhưng không ai có thể phủ nhận là Hồng Anh đã quá tiến bộ. Dù tính chất của kèo đấu hôm nay chỉ là giao hữu, nhưng cái cách chơi của Hồng Anh thi đấu lại thể hiện quá nhiều điều về sự tự tin của em khi đối đầu với Sẻ. Không còn là một cái gì đó dè dặt và “cửa dưới”, trái lại, game thủ của Thái Bình chơi rất sòng phẳng và đôi lúc còn nhập cuộc với tư thế “cửa trên” hoàn toàn. Nếu không tự tin vào bản thân thì không bao giờ có thể làm được điều đó, vì Sẻ không phải là “hàng” dễ đùa, cứ nhìn những cú lội ngược dòng từ thua 0-2 thành thắng 3-2 sẽ rõ. Dù cả 4C đấu, cả hai đều đưa nhau đến trận chung kết, nghĩa là khẳng định khoảng cách của đôi bên không phải là quá xa, nhưng nhìn diễn biến trận đấu một cách cụ thể thì Hồng Anh đã vượt lên hẳn so với Chim Sẻ về trình độ điều R. Trong khi lại khắc phục được rất nhiều nhược điểm, có thể kể đến khả năng giữ dân, phát triển tay to và cả rất tránh chấp dốc như ngày trước. Đây là một Hồng Anh rất khác so với những gì người ta vẫn biết về em. Có lẽ em đang ngày càng hoàn thiện hơn và đã có những ưu thế rất rõ ràng trong cuộc cạnh tranh ngôi vị số 1 của AOE Việt ở thời điểm hiện tại. 

Sau ngày hôm nay, chờ Sẻ thay đổi, vì đời đã thay đổi..

G_ThyAnh