Tin tức

Gửi BiBi ...

GTV News - 14:54 - Thứ 2, ngày 03/04/2017

Người ta cho rằng, sẽ là bất công nếu như ngày hôm qua Hồng Anh không vô địch. Bởi đã rất nhiều lần đại diện của Clan AoE Thái Bình lọt vào trận chung kết cuối cùng nhưng vẫn chưa một lần có được vinh quang. Vậy đối với BiBi thì sao? Cũng giống như cái cách thất bại trong trận chung kết của Hồng Anh, BiBi cũng trải qua không ít những tiếc nuối khó “nuốt trôi” khi chính tay trao cup cho một nhà vô địch khác không phải mình. Liệu như vậy có là công bằng với BiBi sau những gì em cống hiến cho cộng đồng AoE Việt?

Giải ba duy nhất của BiBi tại AoE Pro Masters 2017 nội dung Random Map biển

Nói về BiBi hẳn chúng ta sẽ ấn tượng về 1 chủ lực hàng đầu, một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thành viên ở bất cứ Team nào có sự góp mặt của em. Không phải vì việc thi đấu đồng đội đã định hình lối chơi, phong cách quá lớn ở BiBi mà đội trưởng Clan BiBi Club bị đánh giá thấp ở nội dung Solo. Chính vì thế, chứng kiến những thất bại liên tiếp gần đây, đặc biệt là tại AoE Pro Masters 2017, một fan hâm mộ đã theo dõi BiBi từ những ngày đầu chia sẻ khá nhiều về tâm tư, kỳ vọng nơi BiBi một ngày nào đó sẽ vô địch.

“Mình viết đôi dòng không phải để nỗi đau thêm dài mà là chia sẻ suy nghĩ cá nhân sau thất bại hôm nay (tại AoE Pro Masters 2017 nội dung Solo Assyrian) của Bibi. Có 3 điều khiến mình thấy phải xem lại:

1. Việc tham gia vào BiBi Club chủ yếu là vì hâm mộ BiBi nên chiếm khá nhiều thời gian xem, tốn thời gian viết, tốn thời gian mua cái bực tức vào người mỗi lần Bibi đánh lỗi hay thua trận.  Trong khi hôm nay là chủ nhật, đáng ra giờ này phải tụ tập bạn bè ngồi rung đùi chém gió ở quán bia rồi. Nên người hâm mộ là tài sản quý giá nhất của team, vì BiBi là tài sản quý giá nhất của người hâm mộ. Cả hai điều này phải trân trọng nhau, và muốn lâu bền, thì phải chân thành. Mình vào đây là vì rất thích Bibi, chứ những vấn đề khác mình cũng chẳng quan tâm. Mình chân thành với anh em và với Bi nên mình cũng thẳng thắn. Ngược lại Bi cũng nên thế.

2. Rất nhiều ông ảo tưởng (hy vọng là không có BiBi trong đấy) vẫn nghĩ rằng BiBi còn có thể chung mâm với Hồng Anh hay Chim Sẻ. Thực tế là không. Và từ lâu Chim Sẻ nó cũng không coi BiBi là đối trọng lớn rồi. Nhìn lối chơi, nhìn tỉ số là biết. Họa chăng chỉ là sự ngộ nhận của chiếu dưới mà thôi. Và Chim Sẻ không còn là đối thủ mà chính xác là mục tiêu mà BiBi hướng đến thì đúng hơn, một dạng như là thần tượng thì chuẩn. Nói cách khác cho dễ hiểu, Thái Lan nó vươn đến mục tiêu World Cup, nó coi cái Đông Nam Á ra gì, trong khi ông Việt Nam thì suốt ngày coi mình là đối thủ của ông Thái, và nghĩ là mình với ông Thái đang cạnh tranh vô địch Đông Nam Á :-?? . Nó khác gì fan cuồng của Bi, vẫn nghĩ Bi còn thế chân vạc BiBi - Hồng Anh- Chim Sẻ Đi Nắng như ngày nào. Thực tế là ngộ nhận.

3. Mình nghĩ cái mà người hâm mộ cho Bi không phải là vật chất hay là tình cảm, mà đúng hơn là niềm tin. Hết lần này đến lần khác nhiều người vì thương Bi mà đổ lỗi cho bài xấu, cho tâm lý..vv... Nhưng thực tế thẳng thắn là Bi đánh quá lỗi thì đúng hơn. Và người hâm mộ thì quá hào phóng cho Bi niềm tin nhiều hơn những gì họ cho người khác, mà ví dụ chính là mình đây. Để trưởng thành, mình không khuyên Bi mà chia sẻ rằng Bi nợ người hâm mộ một lời xin lỗi. Xin lỗi không phải để cúi đầu thừa nhận, mà xin lỗi thể hiện sự mạnh mẽ của một người đàn ông. Để lần sau em làm lại tốt hơn. Và anh cũng như người người khác vẫn sẽ thêm một lần (lại một lẫn nữa) chờ em.”  Trích từ bài viết của FBer: Thư Anh

AoE Pro Masters 2017 có thể nói là một giải đấu không thực sự thành công của BiBi

Có lẽ đây không phải tâm sự của một mình Thư Anh mà còn là mong muốn của rất nhiều người hâm mộ khác. Họ đặt kỳ vọng rất nhiều ở BiBi trong quá khứ và ở tương lai chắc chắn vẫn sẽ vậy. Có lẽ rằng đọc được những lời gửi gắm này thủ lĩnh của BiBi Club hiểu rằng sẽ phải làm gì để niềm tin nơi người hâm mộ đặt vào mình là đúng. Hi vọng bài học qua những lần vấp ngã sẽ giúp BiBi mạnh mẽ hơn để trở thành một con người toàn diện không chỉ ở nội dung đồng đội mà còn cả Solo nữa. Chúc cho em sẽ có được những thành công trong tương lai cho cá nhân cũng như Team của mình.

===

Giải đấu AoE Pro Masters 2017 khởi tranh vào tháng 03/2017

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:

- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: m88sb.com)

- Nhà tài trợ Đồng hành: Colosseum Gaming Center - Tầng 2, Khu B chợ Hôm, 72 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

G_Gió

Xem thêm:

BiBi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất