HeHe và kỷ nguyên mới của nội dung 2vs2 cung R tại AoE Việt Trung 2017

Thất bại của Chim Sẻ Đi Nắng - No.1 trước Hồng Anh – HeHe dường như không phải là điều gì quá bất ngờ. Dù cho người hâm mộ vẫn đánh giá rằng No.1 có phần yếu hơn so với ba cái tên còn lại thì điều đó chỉ là lý thuyết, còn trên thực tế thì nên nhớ rằng người anh cả của GameTV là một trong những đại diện xuất sắc nhất của thể thức Assyrian tại AoE Pro Masters vừa qua, thành tích còn cao hơn cả HeHe, nên nói No.1 “yếu” là không có cơ sở.

HeHe đã chơi cực kì bay với bài dâng A

Vấn đề của thất bại chính là lối chơi, nếu như ngày xưa, nhắc đến 2vs2 cung R, người ta thường nghĩ đến chuyện phải có hai tay cung cứng, hội tụ đủ yếu tố là điều R hay, phát triển tay to tốt như cặp Hồng Anh – Chim Sẻ Đi Nắng hay Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi mới được coi là đạt chuẩn, thì thời điểm hiện tại, đó có thể coi là chưa đầy đủ, thiếu tính đột biến, mà có thể lấy ngay trường hợp của No.1 và Chim Sẻ Đi Nắng ngày hôm qua để làm ví dụ. No.1 cũng đã chọn lối chơi chắc nhà, nhưng sẽ tìm mọi cách để bán máu giúp Chim Sẻ Đi Nắng có thời gian phát triển tay to và đẩy vào thế cân hai càng sớm càng tốt. Tuy nhiên phía bên kia đã chơi bài mới cực kì hợp lý, đó là một trong hai dâng A cao để đánh phủ đầu, hoặc cùng ốp ngay một nhà, để khoảng phút thứ 20 là có thể yên tâm đánh nhà còn lại là xong trận đấu. Với bài này, phía No.1 và CSĐN gần như là không thể đỡ được, nên mới nhận thất bại khá chênh lệch 1-3 về C.

Liệu lối chơi gồm hai cá nhân đánh chắc nhà có còn là tốt nhất?

HeHe bỗng dưng trở thành một đối tác quá hoàn hảo cho sơ đồ chơi tấn công, vốn khá hiếm hoi trong những kèo 2vs2 cung R đỉnh cao. Ví dụ như phía Trung Quốc, Shenlong sẽ chơi cặp với Tiểu Thủy Ngư, cả hai đều chọn phương án đánh chắc bài, và gần như không bao giờ có những tình huống gây sốc bằng việc dâng A cực sát nhà đối phương để bán máu, ôm chết một nhà hoặc phối hợp cùng đồng đội ốp cùng để có thể khỏe hơn. Thế nên giải pháp để HeHe đánh cặp với Hồng Anh hoặc Chim Sẻ Đi Nắng trong thời gian tới là điều đáng phải nằm trong những sự lựa chọn, bởi vì nó phá vỡ hoàn toàn những luật lệ bất thành văn trong kèo đấu kiểu như thế này, vốn đã trở thành truyền thống đối đầu không chỉ trong nội bộ mà còn giữa hai nước. Thậm chí không thể không nhắc đến những người có lối chơi công rất hấp dẫn như Hưng Nhổn, Vanelove… Họ hoàn toàn có thể phù hợp với đội hình công-thủ của 2vs2 để tạo ra những cú sốc thực sự cho đối thủ - một tay chém trong kèo cung R. Mà cách đây chưa lâu, tại BÉ YÊU CUP, BiBi và Hưng Nhổn cũng đã cùng nhau tạo ra đột biến cực lớn với phong cách 1 tấn công - 1 hộ công cực kì hay, trong khi cặp đôi chơi cung rất tốt là Hồng Anh - Truy Mệnh lại bị loại khá sớm. Cứ như thể một kỷ nguyên mới đã mở ra.

Thời của những tay chém trong kèo cung R?

Mặt khác, nhìn Hồng Anh và HeHe đánh cặp quá ngọt, dù họ ít khi chơi cạnh nhau. Thậm chí phối hợp còn “nuột” hơn cả CSDN và No.1, có thể là do cả Hồng Anh và HeHe đều có xu hướng đánh công nên rất hiểu phải làm gì, trong khi về lối chơi thì CSDN và No.1 lại không có quá nhiều điểm tương đồng, khi No.1 nửa công nửa thủ, còn CSDN thường không bao giờ chọn đánh bài mạo hiểm kiểu khô máu. Trận đấu hôm qua rõ ràng đã giúp cho AoE Việt có thêm những bài học rất giá trị để nhập cuộc AoE Việt Trung 2017 tới.

G_ThyAnh

#AoEVietTrung2017 #Chimsedinang #HongAnh #Hehe #No.1 #BiBi #Gunny #Vanelove

Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 khởi tranh vào tháng 07/2017
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win
- Nhà tài trợ Đồng hành: Hải Anh Computer (website: www.haianh.com.vn) và NEWMEN Việt Nam