Hoài niệm: Ai đã từng trộm 15.000Đ trong điện thoại bố mẹ để nhắn tin nạp game?

Mihloccispositive - 20:23 - Thứ 3, ngày 11/06/2019

Đối với một thế hệ game thủ, đây từng là cách duy nhất để “hiến máu” vào game bởi xin tiền nạp card quá khó khăn.

Đối với một thế hệ game thủ, đây từng là cách duy nhất để “hiến máu” vào game bởi xin tiền nạp card quá khó khăn.

Game thủ Việt biết nạp thẻ từ bao giờ?

Trước khi anh em quen dần với việc nạp thẻ game hay mua vật phẩm thông qua cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử thì những game thủ 8x, 9x đời dường như chỉ “hiến máu” bằng những phương pháp thô sơ, truyền thống hơn rất nhiều.

Nhớ lại thời điểm 15 năm trước, MU Online xuất hiện mang tới một làn gió mới dành cho game thủ Việt Nam, lần đầu tiên một tựa game online đúng nghĩa xuất hiện với những tính năng cày quốc hấp dẫn, hệ thống skill và hơn hết là việc nạp thẻ.


Tựa game đầu tiên “hút máu” game thủ Việt Nam

Với MU Online, các mã thẻ nạp cho một số server giúp người reset level nhân vật sau khi đạt mức giới hạn, nhưng giữ lại chỉ số trước đó. Đây là dấu mốc lịch sử, khi trước đó những tựa game như AOE, CS 1.6, Starcraft phổ biến ở những quán game chưa từng thu của người chơi bất cứ một đồng nào, ngoại trừ 2.000đ/giờ tiền net.

Cơn bão mang tên: "Muốn thắng, phải nạp tiền"

Sau MU Online, game thủ Việt nhanh chóng bị cuốn vào những tựa game online, cày quốc và có tính cạnh tranh cao khác. Có thể kể tới Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ, Phong Thần, … và sau này là Đột Kích và Audition Online.

Điểm chung của những game này là … đều có “tính năng” nạp thẻ. Nếu với Võ Lâm Truyền Kỳ, đơn vị Kim Nguyên Bảo ban đầu chỉ có chức năng giao dịch trong game, thì sau này bạn phải nộp 20.000đ/ tuần để có thể chơi game.


Phải nạp 20.000đ mỗi tuần, VLTK vẫn thu hút hàng triệu người chơi

Còn với Gunbound hay Đột Kích, sự chênh lệch về sức mạnh giữa những món đồ mua bằng tiền ảo và tiền thật là rất dễ nhận biết, người chơi dần hiểu ra, muốn thắng thì phải nạp tiền!


Trang bị VIP mua bằng tiền thật, ngoài đẹp hơn còn có những chỉ số vượt trội

15 năm trước, có lẽ bạn vẫn chỉ là một cậu học sinh cấp 2, cấp 3. Việc chi ra 20.000đ mỗi tuần để nạp vào game vẫn không hề đơn giản. Nhịn ăn sáng mỗi ngày chỉ đủ tiết kiệm tiền ngồi net mà thôi!

Game thủ 8x 9x đời đầu từng nạp game bằng cách nào?

Mua thẻ cào, mã nạp ngay tại quán net, dĩ nhiên rồi! Cách này về cơ bản là đơn giản nhất, nhưng là bạn bỏ tiền túi, tiết kiệm được từ việc nhịn ăn sáng hay xin phụ huynh mua đồ dùng học tập.

Hoặc một cách khác, “tiện tay” xin một tin nhắn giá 15.000đ từ điện thoại của bố mẹ. Phương thức này phổ biến với những tựa game như Đột Kích, Audition, Phi Đội,... mỗi tin nhắn nhận về một lượng Vcoin nhất định để mua súng ống, áo quần trong game.

Đã có những câu chuyện dở khóc dở cười về việc game thủ dùng tiền trong tài khoản điện thoại của bố mẹ để nạp game. Nhiều ông bố bà mẹ một thời từng phát hoảng khi hóa đơn di động trả sau bị đốt tới hơn 1 triệu đồng 1 tháng chỉ từ những tin nhắn 15.000đ kia.


Dùng điện thoại bố mẹ để nạp game, bạn đã từng như vậy?

Chưa hết, nạp qua cổng SMS của nhà phát hành game, bạn sẽ bị chiết khấu mất một phần tiền, tính ra sẽ bị đắt hơn tương đối so với mua card nạp trực tiếp.

Tới thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều những tựa game cho phép nạp qua tin nhắn SMS, hoặc thẻ điện thoại của các nhà mạng di động, nhưng người dùng có vẻ không còn mặn mà với hình thức này vì mức chiết khấu lên tới 30% khiến số tiền ảo nhận về bị giảm mất tương đối.

Làm thế nào để nạp game một cách hiệu quả

Tiện lợi nhất, chắc chắn là sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử để mua thẻ thông qua các cổng thanh toán. Bên cạnh việc không cần ra ngoài, mua thẻ game qua cổng thanh toán online còn nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Tuy nhiên, đó là khi bạn có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng, nếu không thì chạy ra tiệm bán card còn nhanh hơn là tới phòng giao dịch nộp tiền vào tài khoản.

Sau 15 năm, các tựa game đã khác rất nhiều, người chơi game có sự thay đổi và cách “hiến máu” cho nhà phát hành cũng vậy. Đa số game thủ giờ đây lười ra ngoài hơn, nhưng vẫn gặp một trở ngại lớn đó đa số chưa có thói quen sử dụng tiền trong tài khoản cho việc thanh toán.

Vậy không sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng để nạp game thì làm sao?

Một phương án thuận cả đôi đường, ngồi nhà nhưng vẫn có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng để nạp game một cách tiện lợi, đó là sử dụng dịch vụ nộp,rút tiềnmặt tại nhà của Gpay.

Chi tiết hơn, ứng dụng Gpay hoạt động với mô hình giống các hãng xe ôm công nghệ. Bạn có thể ngồi nhà, tìm giao dịch viên gần mình và nộp tiền vào tài khoản ngân hàng, hay rút tiền từ thẻ mà không cần ra phòng giao dịch hay ATM.

Đặc biệt hơn, Gpay đang có ưu đãi khủng dành riêng cho game thủ Việt trong tháng 6/2019. Nếu bạn là một game thủ, giao dịch nộp rút tiền qua Gpay, mức phí khuyến mãi chỉ còn 9 NGÀN ĐỒNG, rẻ hơn cả tiền xăng và công sức đi ra ngoài mua thẻ, nạp tiền.

Không những vậy, Gpay làm việc 24/7, bất kể ban đêm, cuối tuần, nghỉ lễ vẫn phục vụ tận nhà. Bạn hoàn toàn có thể nạp game, đua top, sở hữu tướng và trang phục bất cứ lúc nào với dịch vụ của Gpay mà không cần ra đường.

Nhanh tay nhận ngay ưu đãi khủng này bằng cách đăng ký tại đây: https://g-pay.vn/nap-the-game/

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

Gpay

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất