“Kịch bản không như mơ” - 9X Công dừng bước trước Minh Nhật (Trung Quốc) với tỉ số 1-2

Ngày hôm qua, 9x Công đã có trận so tài với Minh Nhật (Trung Quốc) trong khuôn khổ giải Việt Trung Online 2017. Gương mặt trẻ của clan Thái Bình đã có một ngày thi đấu vô cùng cố gắng nhưng chấp nhận rời cuộc chơi sau khi thất thủ với tỉ số 1-2 về C.

Đã từ lâu, Shang vẫn luôn là thế độc tôn của người Trung Quốc, nên việc chịu trắng tay với Minh Nhật tỉ số 0-3 tại thể loại Shang là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, vượt qua những bất ổn về tâm lý sau khi để thua quá đậm ở thể loại ban đầu, 9X Công đã tạo ra được một cuộc lội ngược dòng ở thể loại Random và giành chiến thắng với tỉ số 3-1 để đưa trận đấu vào kèo chung kết Assyrian đúng như kịch bản mong muốn.

Nhưng đáng tiếc, người Trung Quốc vẫn chứng tỏ rằng họ lì lợm hơn so với những gì chúng ta nghĩ, Minh Nhật mới là người giành chiến thắng ở kèo Assyrian với sự điềm tĩnh và cả một chút may mắn hơn so với 9x Công.

Như vậy, sau những cố gắng nỗ lực của mình, 9x Công sẽ dừng lại, và Bêu sẽ là tướng tiếp theo của Việt Nam ra sân tại trận đấu Việt Trung Online 2017 vào thứ 5 (7/12/2017) tuần này.

Những cố gắng của 9X Công

Là gương mặt trẻ đầy triển vọng của clan Thái Bình, nhưng trong thời gian trước đó, Công vẫn chưa thực sự tạo được quá nhiều dấu ấn trong cộng đồng Đế Chế Việt. Ấy vậy mà sau khi tham gia Việt Trung Online 2017, người ta dần quan tâm 9X Công hơn, nhắc đến chàng trai này nhiều hơn.

Vượt qua những tên tuổi lớn như Ngạch Hán, Tiểu Hắc Mã tới từ Trung Quốc, chàng trai trẻ tới từ clan Thái Bình đã giành được sự ủng hộ đông đảo của các khán giả. Dù mạng liên tục bị ngắt kết nối. Dở trận, khán giả mệt mỏi, game thủ căng thẳng nhưng phía Công vẫn rất kiên trì. Có khán giả chia sẻ sự nhiệt tình của 9X Công  tại trận đấu căng thẳng ấy:

Tuy phải dừng lại đầy tiếc nuối trước đối thủ người Trung Quốc với tỉ số 5-7 và nhường vị trí cho Bêu, nhưng những cố gắng của Công là sự nỗ lực hết mình của một tuyển thủ trẻ đang bước những chặng đầy khó khăn của sự nghiệp. Dẫu kết quả có ra sao, 9X Công đã không làm người hâm mộ thất vọng, “tinh thần AOE nhiệt huyết, đam mê” – đó là những gì người ta đã cảm nhận được rõ nét về game thủ clan Thái Bình này.

Vô Ngã Vô Ưu