LMHT: Bảng ngọc mới thành công ngoài dự kiến?

Hệ thống ngọc mới đã có mặt trong League of Legends ngày 9/11, và nó nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý trong cộng đồng trò chơi. Hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới thay thế hoàn toàn Bảng Ngọc và Bảng Bổ Trợ cũ khiến cho một số game thủ khá lúng tung trong việc chọn bảng ngọc mới cho mình.

Các runes và các đặc tính của chúng được kết hợp lại với nhau, các loại ngọc hiện tại và nhiều ngọc đã mua được loại bỏ để một hệ thống duy nhất đã được áp dụng để lựa chọn từ hàng tá runes khác nhau theo từng cách độc đáo riêng biệt. Đồng thời, IP vốn được sử dụng chủ yếu để mua một rune hiện tại đã biến mất, dẫn đến sự nhầm lẫn không hề nhỏ cho các game thủ.

Trong các diễn đàn và cộng đồng League of Legends, các cầu thủ đã phàn nàn không ngừng nghỉ về Blue Essence. Cụ thể hơn, họ đã phàn nàn về việc phải tốn quá nhiều thời gian để các nhà vô địch mới sử dụng được BE so với IP trước đây. Nhiều game thủ sợ rằng nó quá phức tạp và không thuận tiện như Bảng ngọc cũ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng Bảng ngọc mới này giúp game thủ thấy hứng thú và mới mẻ hơn trong khi đã nhàm chán với những cái cũ.

Khi bạn quyết định sử dụng một loại ngọc, bạn có thể xem xét kĩ nó, nó hoạt động ra sao, kết hợp với các Tướng như thế nào. Đây là một trải nghiệm khác biệt so với bảng ngọc cũ, nó giúp game thủ điều chỉnh tốt hơn trong quá trình chiến đấu. Có lẽ những thứ mới mẻ thường mang lại nhiều điều bất ngờ, song chác chắn nó sẽ gây tò mò cho gamer và giúp chúng ta trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Chắc chắn, Nhà phát triển sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết các tình huống phát sinh xoay quanh bảng ngọc mới này, khi mà mỗi tướng lại có cách kết hợp với ngọc khác nhau.

Tuy nhiên, bước phát triển mới này được đánh giá rằng khá triển vọng và chắc chắn tạo làn sóng mới trong cộng đồng game thủ.

Nguồn: Dotesports.com, inven.com

Thanh Thanh