Mất kiện hàng 10.000 USD game thủ chỉ nhận được lời xin lỗi cùng 1 miếng bìa...rách

Như tin đã đưa khoảng 1 tháng trước, thì 1 game thủ với nickname “Byuu” cực kỳ phẫn nộ trước sự việc anh bị thất lạc toàn bộ thùng hàng chứa hàng trăm băng game SNES cổ có giá trị được định giá lên tới 10.000 USD trong quá trình vận chuyển qua đường bưu điện của Bưu điện Mỹ (USPS). Tới ngày hôm qua 19/02/2017, Byuu nhận được 1 lời giải thích có thể nói là thiếu trách nhiệm tới từ cơ quan này và anh chàng có vẻ càng bực tức hơn thậm chí còn vung những lời đe dọa sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp.

torn-package-noscale-1487516190188.jpg

Phần nhãn đã bị rách của bộ sưu tập game mà Byuu đặt chuyển phát qua đường bưu điện

Câu chuyện càng trở nên lớn hơn khi đã thu hút rất nhiều sự chú ý tới từ cộng đồng game thủ trên thế giới. Bởi với những ai đã chơi game thì hẳn hiểu rằng thùng hàng đó của Byuu giá trị thế nào, đối khi là có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Hơn thế nữa, gần đây Byuu còn cung cấp thêm những tin tức về rắc rồi này bằng những hình ảnh, dòng tâm trạng (status) liên quan tới bức thư xin lỗi từ Công ty bưu điện Mỹ (USPS). Nội dung bức thư nói về việc USPS đang xem xét vấn đề thất lạc đó đồng thời kèm theo 1 miếng… bìa rách lấy từ chính kiện hàng đã thất lạc của Byuu từ Châu Âu.

k8f4j2damhj0gfmsi5vo-1487255746458.jpg

Kiện hàng chứa khoảng 100 tựa game SNES cũ trước khi được vận chuyển đến cho Byuu từ nước Đức.

USPS phân trần rằng kiện hàng của Byuu có thể đã bị thất lạc do lỗi trong quá trình vận chuyển và họ rất lấy làm tiếc trước sự cố này. Nhưng về phía nạn nhân thì anh không cho rằng USPS đáng được thông cảm, ngược lại Byuu còn rất phẫn nộ và dọa sẽ nhờ đến sự can thiệp từ pháp luật.

Byuu chia sẻ: "Sau cả tháng trời, họ chuyển cho tôi không gì cả ngoài một cái nhãn rách nát, nói rằng kiện hàng đã bị máy móc làm thất lạc. Thật là vớ vẩn. Nếu họ tìm thấy cái nhãn thì cái hộp giấy cũng phải ở ngay cạnh đó chứ chẳng đâu xa. rõ ràng là đám nhân viên USPS ở thành phố Jersey đã lấy cắp một bộ sưu tập game trị giá 10,000 USD. Một sự cưỡng đoạt trắng trợn. "

Câu chuyện của Byuu bắt đầu nhận được sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống, và anh hy vọng rằng nó sẽ được làm sáng tỏ để bản thân có thể tìm lại kiện hàng SNES quý giá này.

G_Gió