Mệt mỏi vì sự phổ biến của SG-553, Twitstzz gợi ý chỉnh sửa khẩu súng “meta” trong CS:GO

Mệt mỏi vì sự phổ biến của SG-553, Twitstzz gợi ý chỉnh sửa khẩu súng “meta” trong CS:GO
GTV News - 17:01, 31/10/2019

Việc SG-553 đang tỏ ra mạnh hơn so với mặt bằng trung cách khẩu súng khác đang khiến vấn đề chỉnh sửa nó được đưa ra thảo luận tại nhiều diễn đàn. Và mới đây nhất, Russel ‘Twistzz’ VanDulken đã gợi ý một cách chỉnh sửa khẩu súng “meta” này

Phổ biến không có nghĩa là được yêu thích, SG-553 là một ví dụ điển hình cho điều này. Kể từ khi Valve quyết định giảm giá SG-553, khẩu súng này đã nhanh chóng trở thành một “meta” mới trong cộng đồng người chơi chuyên nghiệp. Việc cung cấp tốc độ bắn, độ chính xác ổn cùng một lợi thế khi bắn tầm trung và xa với ống nhắm, đã khiến SG-553 dễ dàng trở thành hot pick ở cả T side lẫn CT side.

Mặc dù vậy, với việc nó được sử dụng quá nhiều dẫn đã khiến cho một số player trở nên phát ốm vì nó, đặc biệt là Twistzz, đồng đội của “SG-553 god” – EliGE. Và mới đây nhất, anh đã gợi ý một cách giảm sức mạnh khẩu súng này khiến nó không quá mạnh nhưng vẫn giữ được lợi thế tầm bắn của mình.

Theo đó, Twistzz cho rằng Valve nên giảm một chút tốc độ bắn (fire rate) của SG-553 nhưng nên giữ nguyên độ chính xác và khả năng tap đã làm nên thương hiệu của khẩu súng này. Ngay sau ý kiến này của Twistzz, một vài pro player khác như Nathan ‘NBK’ Schmitt và Peter ‘dupreeh’ Rasmussen đã lên tiếng ủng hộ ý tưởng này.

Sg-553 đang trở nên quá mạnh trong CS:GO
SG-553 đang trở nên quá mạnh trong CS:GO

Đồng đội của dupreeh tại Astralis, Nicolai ‘dev1ce’ Reedtz gần đây cũng lên tiếng trên Instagram cho rằng SG-553 đang làm ảnh hưởng lớn đến những người chơi AWP. Và cũng chính dupreeh đã đặt câu hỏi trên Twitter rằng meta AUG hay meta SG-553 tệ hơn, thì kết quả là 59% trong số hơn 9000 lượt bình chọn meta SG-553.

Hiện tại, có thể nói SG-553 đang không có đối thủ ở phân khúc của mình khi mà nó dễ dàng loại bỏ AK-47, M4, AUG khỏi cuộc chơi và thậm chí là có thể thách thức cả AWP. Kể từ khi giảm giá, SG-553 đã trở thành vũ khí chủ lực ở các round full buy của T side và đứng đầu trong bảng xếp hạng lựa chọn súng trong các giải đấu gần đây.

Không biết liệu sắp tới Valve sẽ giảm tốc độ bắn hay chỉ đơn giản là tăng giá SG-553 trở lại như ban đầu nhưng chắc chắn rằng, nhà phát hành này cần nhanh chóng thực hiện sự thay đổi bởi đang ngày có càng nhiều người phàn nàn về khả năng OP quá lớn của khẩu súng này.

Bình luận về bài viết: