Nghiên cứu của Mỹ cho thấy giới trẻ theo dõi eSports nhiều hơn thể thao truyền thống

Theo một nghiên cứu của nhà cung cấp dịch vụ CDN Limelight Networks, tại Mỹ, eSports được quan tâm và theo dõi trực tuyến nhiều hơn tất cả các môn thể thao truyền thống của xứ cờ hoa như bóng bầu dục, bóng rổ, bóng đá, bơi lội...


Báo cáo này tập trung nghiên cứu về video trực tuyến/các hoạt động Online, được tiến hành khảo sát trên 4.000 người từ Pháp, Đức, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Vương quốc Anh và Mỹ. Những người được hỏi rất đa dạng về giới tính, tiền lương, độ tuổi và trình độ học vấn, nhằm tìm ra điểm chung giữa họ bất chấp những khoảng cách kể trên.
Kết quả của Limelight Networks cho thấy, nhiều nam giới và phụ nữ từ độ tuổi từ 18 đến 25 xem eSports và chơi game trực tuyến hơn tất cả các môn thể thao truyền thống. Và trên thực tế, đối với nam giới, với sở thích của số đông, thứ duy nhất được xếp trên eSports là phim ảnh.


Ngay cả trong độ tuổi tiếp theo, từ 26 đến 35 tuổi, eSports cũng có tỉ lệ theo dõi rất cao, điều này có nghĩa là một điều - ngành công nghiệp giải trí này đang vươn lên và có độ phủ sóng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Riêng tại Mỹ, khi khảo sát 500 người, hơn 20% trong số đó khẳng định xem eSports thường xuyên, và coi đây là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Và khách quan mà nói thì những số liệu thống kê đáng kinh ngạc này cũng không gây sốc cho nhiều người trong ngành công nghiệp eSports, bởi đây là điều mà họ đã sớm nhận ra được. Nên biết, các câu lạc bộ của NBA, Disney, Ủy ban Olympic Quốc tế, MLB, và thậm chí cả các cựu cầu thủ của NBA như Rick Fox và Shaquille O'Neal đều tỏ ra cực kì quan tâm hoặc đều có cổ phần trong các tổ chức eSports. Để đánh giá về nó, có không ít những ví dụ rất cụ thể, điển hình là giải Vô địch Thế giới League of Legends năm 2016, đây là một trong những tựa game phổ biến nhất, đã thu hút hàng trăm triệu người xem. Và với những con số ấn tượng như thế, không có gì khó hiểu khi xu hướng đầu tư hiện nay đó là dành cho eSports.


Người xem truyền hình và nghe radio truyền thống trên các kênh của nhà đài đang giảm xuống ở mức đáng báo động, khi nó không còn nhận được nhiều sự quan tâm và không còn nhiều sức hút đối với giới trẻ. Thế nên có thể nói rằng "sức mạnh" của eSports đang ở mức vô hạn, nó đang dần dần vượt qua ngưỡng tưởng chừng như không thể, để nắm giữ thị phần lớn trên toàn cầu. 


G_ThyAnh