Người trẻ tuổi thích xem 'eSports' hơn thể thao truyền thống!

Đó là số liệu mới nhất theo báo cáo thống kê: "sự quan tâm của người trẻ tuổi dành cho các nội dung trên Internet". Theo một cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ CDN, Limelight Network.

Trong 4000 người ở các quốc gia Pháp, Đức, Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Anh, và Mỹ được lựa chọn để tham gia khảo sát, họ là những ứng viên có độ tuổi, mực thu nhập, giới tính và trình độ đa dạng để tránh thiên vị. Trong đó, số lượng người trẻ có độ tuổi từ 18-25 cho biết họ quan tâm và xem các chương trình về eSports và những trò chơi trực tuyến nhiều hơn các bộ môn thể thao truyền thống.

Trên bảng thống kê cho thấy, thực tế với nam giới, chỉ có nội dung phim ảnh là nội dung trực tuyến được quan tâm hơn so với thể thao điện tử.

Bảng thống kê sự quan tâm các nội dung trên mạng – Nam giới

Bảng thống kê sự quan tâm các nội dung trên mạng – Nữ giới

Số lượng người ở độ tuổi già dặn hơn từ 26-35, cả nam và nữ đều ưa thích theo dõi các thể thao truyền thống trên mạng hơn eSports. Tuy nhiên với con số không quá chênh lệch, điều đó chỉ ra rằng, ngành công nghiệp eSports đang trở nên chính thống hơn nhiều so với trước kia.

Trong số 500 người mang quốc tịch Mỹ được thực hiện để thăm dò ý kiến, hơn 20% người tuổi từ (1980- 2000) đều xem eSports thường xuyên. Con số này đều khiến những người làm trong ngành công nghiệp eSports cảm thấy bất ngờ.

Qua những số liệu trên, có thể thấy rằng ‘eSports’ - sẽ là “mảnh đất màu mỡ” dành cho nhiều nhà đầu tư. Khi ngành công nghiệp eSports luôn có mức quan tâm ngày càng gia tăng cả trong thời điểm hiện tại lẫn tương lai, thì thế giới phải công nhận đây là một ngành công nghiệp đang phát triển và ít nhất thì tiềm năng của nó vẫn chưa cho thấy giới hạn.

Tin Dot Esports