Olympic Paris 2024 dự định đưa eSports vào danh mục thi đấu

Các môn thể thao điện tử có thể sẽ được đưa vào danh mục thi đấu Olympics năm 2024 khi những người đứng đầu kì đại hội này đang bàn bạc một cách kỹ lưỡng với Hội đồng Olympic Quốc tế.

Thể thao điện tử đã tạo ra doanh thu 400 triệu bảng trong năm 2016, thu hút 320 triệu lượt theo dõi toàn cầu và sẽ được đưa vào Đại hội thể thao Châu Á năm 2022. Đồng chủ tịch ban dự thầu Olympic Paris phát biểu: “Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này bởi lẽ nó có những lý do rất thuyết phục”.

Trả lời cho hãng tin AP, ông cũng cho hay: “Thế hệ trẻ rất hứng thú với điều này, vậy chúng ta hãy lắng nghe họ. Tôi nghĩ rằng sẽ thực sự rất lý thú khi kết nối Hội đồng Olympic Quốc tế cùng với Thế giới thể thao điện tử để tạo nên một sự hòa hợp để vươn tới thành công”.

Nếu điều này xảy ra thì đó là một tin rất vui cho những gamer chuyên nghiệp và đó cũng là sự thừa nhận rằng eSport đang ngày càng lớn mạnh và trở thành một ngành công nghiệp có lợi nhuận cao và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến Thế giới hiện đại. Hy vọng điều này sẽ trở thành hiện thực!