Panasonic giới thiệu chiếc kính VR UltraHD đầu tiên trên thế giới

Panasonic giới thiệu chiếc kính VR UltraHD đầu tiên trên thế giới
GTV News - 10:16, 10/01/2020

Tại triển lãm CES 2020, Panasonic đã đem tới siêu phẩm kính VR nhưng có khả năng hiển thị hình ảnh UltraHD đầu tiên trên thế giới.

Tại sự kiện CES 2020, một nhãn hàng tưởng chừng không quá liên quan tới thị trường gaming lắm là Panasonic đã khiến toàn thể cộng động phải bất ngờ với chiếc kính VR có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng UltraHD đầu tiên trên thế giới. Không những có chất lượng cực kỳ xuất sắc, chiếc kính của Panasonic cũng hướng tới mục tiêu giữ lại sự thoải mái giống như một chiếc kính thời trang bình thường, do đó về mặt thiết kế, lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc kính VR trông đơn giản y như một chiếc kính "cận" vậy.

Panasonic không hề đơn độc trong quá trình phát triển "siêu phẩm" trên, về hiệu suất hình ảnh, hãng đã kết hợp với  Kopin Corporation - nhà sản xuất thiết bị hiển thị hàng đầu cho kính VR, đồng thời, phần âm thanh được Panasonic mang vào tất cả những công nghệ tiên tiến nhất mà hãng đã nghiên cứu được như công nghệ xử lý tín hiệu, công nghệ âm thanh của Technics và công nghệ quang học được sử dụng trong máy ảnh kĩ thuật số LUMIX.  Những công nghệ tiên tiến này cho phép Panasonic tạo ra chiếc kính VR nhỏ gọn và nhẹ, cung cấp hình ảnh chất lượng cao và âm thanh tối ưu mang lại cảm giác chân thực thu hút người dùng vào hình ảnh được chiếu trước mắt nhưng vẫn giữ được cảm giác thoải mái của một chiếc kính thông thường.

Những tính năng chính của chiếc HDR VR Glass được Panasonic công bố như sau:

(1) Thiết bị hình ảnh chất lượng cao - UHD có khả năng hiển thị hình ảnh HDR

+ Được trang bị bảng điều khiển OLED siêu nhỏ do Kopin Corporation và Panasonic hợp tác phát triển.

+ Đạt được hình ảnh tự nhiên và mịn mà không có hiệu ứng "Screen door".

(2) Âm thanh chất lượng cao có khả năng tái tạo trên nhiều dải tần từ cực thấp đến cao

+ Sử dụng Dynamic Driver nguyên bản của Technic cho phép tái tạo chính xác âm thanh với độ "méo" cực thấp.

(3) Thân máy nhỏ gọn và nhẹ cho phép thiết bị được đeo thoải mái

+ Việc sử dụng một mô-đun quang học mới được phát triển bởi Kopin Corporation, Công ty 3M và Panasonic cho phép hiển thị hình ảnh tự nhiên và không bị biến dạng trong tiêu cự siêu đơn. Cho phép chiếc kính được thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ và có hình dạng giống như kính mắt.

Tuy nhiên, Panasonic vẫn chưa thông báo rằng liệu chiếc HDR VR Glass của hãng có thể sử dụng để chơi game hay không, thậm chí là chiếc kính này còn chưa chắc chắn được thương mại hóa. Panasonic chỉ đưa ra thông báo cuối cùng là hãng sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm này để đáp ứng được mọi nhu cầu thương mại của thị trường VR. 

 

Bình luận về bài viết: