[PUBG] Từ game thủ bị bố gửi vào trại cai nghiện game đến tuyển thủ Olympic bắn súng

[PUBG] Từ game thủ bị bố gửi vào trại cai nghiện game đến tuyển thủ Olympic bắn súng
GTV News - 15:25, 23/05/2019

Mới ngày nào còn bị bố ép phải vào trại cai nghiện game thì nay đã trở thành tuyển thủ Olympic bắn súng, câu chuyện tưởng như đùa nhưng hoàn toàn có thật tại Ấn Độ

Mới ngày nào còn bị bố ép phải vào trại cai nghiện game thì nay đã trở thành tuyển thủ Olympic bắn súng, câu chuyện tưởng như đùa nhưng hoàn toàn có thật tại Ấn Độ.

Divyansh Panwar là một tuyển thủ thuộc bộ môn bắn súng hiện đang thi đấu cho đội tuyển Olympic của Ấn Độ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người ta không "đào bới" ra câu chuyện vô cùng thú vị về anh chàng này. Số là vào năm 2017, khi mới chỉ là một cậu nhóc 14 tuổi, bố của Divyansh Panwar đã cảm thấy vô cùng chán nản trước việc con trai của mình nghiện chơi PUBG trầm trọng. Chính vì thế, ông quyết định gửi cậu đến Trường bắn Karni Singh ở Delhi để tham gia khóa huấn luyện của của HLV Deepak Kumar Dubey nhằm cố gắng giúp cậu nhóc cai nghiện game.


Divyansh Panwar

Nhưng chẳng ai đoán trước được việc, đây chính là bước ngoặt khiến cuộc đời của chàng trai trẻ này rẽ sang một trang hoàn toàn mới. Cụ thể, tại giải vô địch súng trường và súng ngắn tại Bắc Kinh vừa qua, chàng trai 16 tuổi này đã thể hiện kỹ năng ngắm bắn thượng thừa ngoài đời thật của mình. Qua đa đó mang về cho anh tấm huy chương bạc và chỉ chịu xếp sau đại diện của nước chủ nhà là Hui Zicheng. Tuy nhiên, chừng đó là quá đủ để anh tiến tới Thế Vận Hội sẽ được tổ chức tại Tokyo vào năm 2020 với tư cách đại diện của Ấn Độ trong bộ môn súng trường hơi 10m.

Chắc chắn người đang vui mừng nhất lúc này chính là ông bố Ashok của tuyển thủ trẻ tuổi. Ông đã chia sẻ trên tờ The Indian Express sau khi con trai đạt được thành công: "Trước đây, tôi thường hay ca thán nó vì nghiện và chơi các trò chơi trực tuyến quá nhiều thì trớ trêu thay, tôi lại phải theo dõi trận chung kết tại Bắc Kinh của nó trực tuyến. Giống như bao đứa trẻ khác, nó tỏ ra vô cùng thích thú và thường dành quá nhiều thời gian để chơi các tựa game như PUBg thay vì chú tâm vào việc học hành. Tôi đã mắng nó rất nhiều lần rồi. Nhưng để tôi nói điều này nhé, sau khi giành huy chương ngày hôm nay, nó sẽ chơi ít nhất một trận PUBG".


Divyansh Panwar đã giành vé tới Thế Vận Hội Tokyo 2020

Divyansh Panwar cũng thừa nhận rằng ưu tiên trong cuộc sống của anh đã dần thay đổi theo thời gian: "Giống như nhiều người trẻ, tôi từng rất thích chơi PUBG, nhưng bây giờ tôi lại thích bắn súng, theo nghĩa thực ấy. Mang về một tấm huy chương cho Ấn Độ luôn là mơ ước cháy bỏng của tôi và thật sự rất vui vì mình đã làm được. Trở thành người trẻ nhất tham gia cuộc thi không làm tôi cảm thấy áp lực".

Thế mới thấy, quyết định đưa con trai đi cai nghiện của ông bố Ashok đã trở nên đúng đắn tới nhường nào. Và đam mê PUBG chắc chắn không thể mất đi trong mỗi người, mà nó chỉ chuyển từ game ảo sang cuộc sống thực mà thôi. Một bài học cho các game thủ PUBG quá đam mê tựa game này tới mức nghiện nhé, không cai được thì tập làm vận động viên bắn súng thôi.

Theo Helino

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

olympic tokyo

Bình luận về bài viết: