s1mple: "Chúng tôi đều hiểu rằng tất cả cần thêm thời gian"

s1mple: "Chúng tôi đều hiểu rằng tất cả cần thêm thời gian"
GTV News - 10:31, 01/11/2019

Trả lời phỏng vấn trước thềm BLAST Pro Series Copenhagen, Aleksandr "s1mple" Kostyliev nói về những vấn đề của Natus Vincere tại StarSeries vừa qua và sự phát triển của đội hình mới.

Đội hình mới của Na`Vi đã có màn ra mắt đầy ấn tượng tại DreamHack Masters Malmo với vị trí 3-4 và điều đó thắp lên những hi vọng về tương lai của đội tuyển tới từ CIS này. Nhưng họ đã khiến người hâm mộ thất vọng với màn trình diễn tệ hại tại StarSeries i-League Season 8 và kết thúc giải đấu với vị trí 13-16.

HLTV đã nói chuyện với ngôi sao số một của đội, S1mple và nghe về những điều mà Na`Vi đang trải qua và cách họ thích nghi với vai trò mới cũng như suy nghĩ của anh chàng này về khả năng đánh mất vị trí người chơi số một thế giới.

Sau Malmo, tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều người kỳ vọng cao hơn vào Na`Vi tại StarSeries, vậy điều gì đã xảy ở Thổ Nhĩ Kỳ với các bạn?

S1mple: Tôi không biết nữa, chúng tôi được kỳ vọng cao là một điều tốt. Chúng tôi đều hướng tới mục tiêu với tư cách là một đội và đó là Chung kết ESL Pro League. Nhưng với kết quả tồi tệ này thì chúng tôi hiểu rằng còn rất nhiều việc phải làm trước mắt nếu chúng tôi còn hướng tới mục tiêu đó. Tại StarSeries, toàn đội đã mắc những sai lầm và có cảm giác rằng các đội khác đã có sự chuẩn bị tốt hơn chúng tôi. Dù là một đội hình với những cái tên chất lượng nhưng chúng tôi là một đội mới và giống như tất cả các đội mới khác, chúng tôi cần thời gian để chuẩn bị. Đây không phải là thay thế một người chơi, chúng tôi đã thay đổi toàn bộ đội hình cũng như vai trò của mỗi người và phải làm quen với những điều mới.

Na`Vi đã có trình diễn đáng thất vọng tại StarSeries

Có điều gì đó đã xảy ra trong giải đấu và việc một trong tài tiết lộ những chuyện nội bộ đã diễn ra trong giải đấu. Bạn nghĩ gì về những điều đó và nó có ảnh hưởng đến Na`Vi như thế nào?

S1mple: Sự rò rỉ tin tức là điều mà chúng tôi không mong muốn bất cứ ai làm trong ngành esports, tôi cảm thấy nó thật tệ. Mặc dù không nghĩ rằng trọng tài này đáng bị đuổi việc ngay lập tức nhưng tôi vẫn nghĩ là nó thực sự tệ.

Vâng, có những vấn đề mà tôi đã không kiểm soát được bản thân vì tôi không hiểu tại sao chúng tôi lại thua Heroic và G2 dù chúng tôi vừa đánh bại họ ở London. Tôi thấy B1ad3 đã nói với Boombl4 rằng cậu ấy phải trở thành thủ lĩnh của đội chứ không phải điều anh ấy đã nhìn thấy rằng cậu đã mất kết nối với đồng đội xung quanh. B1ad3 bảo cậu ta trở lại làm người kêu gọi cả đội và đặt ra kế hoạch thay vì nghĩ về trò chơi của riêng mình.

Những Scandal giải đấu có vẻ không ảnh hưởng nhiều tới Na`Vi.

B1ad3 rõ ràng là một người có nhiều ý tưởng và anh ấy muốn đưa chúng vào đội. Bạn có cảm thấy khó khăn khi chơi game và thực hiện những điều đó không?

S1mple: Nó không quá khó để thực hiện nhưng lại rất khó khi cả đội thảo luận với nhau để làm nó. Bạn sẽ cần một hoặc hai giờ chỉ để tập luyện với khoảng 20% của một bản đồ và chúng tôi hiểu là sẽ cần thêm nhiều thời gian giống như các đội khác đã trải qua và thực hiện những điều mới trong trận đấu của họ như Liquid, Astralis hay Evil Geniuses. Đó là công việc của tôi và tôi cho rằng còn một con đường dài để thực hiện được điều này.

Bạn đã trở lại là một Rifle và bạn có thể chủ động hơn với các tình huống mà trước đây bạn không thể thực hiện. Bạn có suy nghĩ gì về sự thay đổi này?

S1mple: Tôi nghĩ rằng khó hơn một chút đối với tôi khi chơi phe T trên một số bản đồ vì từ hồi ở Liquid tôi đã chơi như một AWPer rồi. Tôi cần phải học lại các vị trí mới của mình và chơi với Rifle không giống như khi tôi cầm AWP. Tuy nhiên tôi cần phải cố gắng hơn khi chơi phe CT để có thể lựa chọn chơi hai AWP khi cần thiết tại những map cụ thể. Tôi luôn hỏi B1ad3 về những tình huống cụ thể và làm thế nào để tôi xử lý nó tốt hơn.

S1mple vẫn đang cố gắng làm mới bản thân và thích nghi với vị trí mới.

Bạn luôn cố gắng cải thiện bản thân để trở thành người chơi giỏi nhất có thể. Cuộc đua cho ngôi vị tuyển thủ số một thế giới năm 2019 vẫn chưa kết thúc nhưng ZywOo đang có những chỉ số tuyệt vời trong năm nay. Bạn cũng đã có màn thể hiện cá nhân tốt nhưng Na`Vi thường không tiến sâu tại các giải đấu. Liệu bạn có cảm thấy mình giữ được vị trí người chơi số một thế giới thêm một năm nữa hay không?

S1mple: Tôi cảm thấy buồn với những kết quả mà đội đã thể hiện tại các giải đấu đã qua. Tôi sẽ nói rằng vẫn còn những giải đấu nữa vào cuối năm nay và tôi sẽ cố gắng nhưng tôi cũng sẽ không nổi khùng nếu bất kỳ người chơi nào khác trở thành số một. Tôi sẽ nhắm đến năm tới bởi vì mục tiêu của tôi là chiến thắng như cách mà Astralis đã làm cách đây một năm và như tôi đã nói trước đó, chiến thắng với đồng đội sẽ tốt hơn nhiều.

Bình luận về bài viết: