Solo Assyrian: No.1 tỏa sáng, Chim Sẻ gục ngã

Những bất ngờ tại AoE Việt Trung 2017 chưa có dấu hiệu ngừng lại,  trong ngày thi đấu thứ hai, HeHe đã có màn chào buổi sáng không thể tuyệt vời hơn khi vượt qua Tiểu Thủy Ngư với tỉ số 3-1 ở kèo solo Assyrian. Những bài dâng A sở trường của game thủ sinh năm 1996 thực sự đã khiến đối thủ cảm thấy vô cùng bối rối, mặc dù xét về khả năng điều R thì "Cá nhỏ" vẫn nhỉnh hơn so với HeHe, nhưng quả thực việc chống đỡ với những bài ăn hoang xóc quân vẫn là điều rất khó khăn, đặc biệt là khi HeHe có những thế bài rất đẹp. Và Tiểu Thủy Ngư, thêm một lần nữa, gục ngã ở thể thức solo trong sự bất ngờ của chính những người trong cuộc.

Nhưng đó lại là tất cả những gì HeHe làm được ở thể loại này, dù bước vào bán kết với No.1 với tâm lý cực kì tốt và đã dẫn trước 2-0, nhưng với bản lĩnh của một người đội trưởng GameTV, No.1 đã bật ngược thế trận một cách vô cùng xuất sắc để mở ra cơ hội lần đầu tiên vô địch trong một thể loại sol. Vô cùng khó tin!

Ở một diễn biến khác, Chim Sẻ Đi Nắng bay một mạch đến điểm hẹn với Shenlong và đã cùng người anh cả của AoE Trung Quốc làm nên một trận bán kết cực kì mãn nhãn dành tặng cho người hâm mộ. Chim Sẻ đã thể hiện được những gì tinh túy nhất ở thể loại solo Assyrian với những bài ép đời và thủ nhà như trong sách giáo khoa. Điển hình nhất là khi ở thế trận tỉ số đang là 1-1, Thần Long quyết định tận dụng lợi thế về tâm lý khi vừa gỡ hòa để chơi bài dâng A, thế nhưng kế hoạch lại phá sản khi thủ nhà lại chính là điểm mạnh nhất của Chim Sẻ, nên nhớ, đến cả những người chơi dâng A hay nhất ở thời điểm này như HeHe, Chiến Tướng... cũng đều không thể vượt qua được bức tường thành kiên cố ấy. Và Shenlong cũng không phải ngoại lệ.

Nhưng khi người ta đã mơ đến một trận chung kết có tên Chim Sẻ thì Shenlong lại đẩy giấc mơ ấy ra xa hơn khi cân bằng tỉ số 2-2 và ngay sau đó biến Chim Sẻ Đi Nắng trở thành cựu vương ở thể loại này trong sự nuối tiếc của hàng triệu khán giả của nước chủ nhà. Vậy là giấc mộng có thêm một trận chung kết toàn Việt Nam ở thể loại solo đã không trở thành sự thật, và đây là thể thức solo thứ hai, Sẻ không thể bước đến trận đấu cuối cùng. Kết quả trên thực sự là một cú sốc đối với chính giải đấu này. Bên cạnh đó, thêm một lần người ta phải ngả mũ trước Shenlong và phải thán phục sức mạnh quá khủng khiếp của game thủ này. Dù không còn quá trẻ, nhưng Shenlong vẫn là niềm tự hào lớn nhất của AoE Trung Quốc, khi đều đặn có mặt ở trong những trận chung kết là solo Shang và solo Assyrian.

Và như vậy, chung kết Solo Assyrian: No.1 - Shenlong!

G_ThyAnh

------

#AoEVietTrung2017

Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 khởi tranh từ ngày 05 - 09/07/2017
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win, Sơn Sakura, F88 và Ô TÔ LƯỚT
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Arena Group, Hải Anh Computer (www.haianh.com.vn), FPT Telecom (www.fpt.vn) và Pegasus Club (ngõ 165 đường Cầu Giấy, Hà Nội).
F88 - Hệ thống cầm đồ toàn quốc, website: www.f88.vn 
Ô TÔ LƯỚT - Số 1 về mua bán ô tô cũ, website: www.otoluot.vn
Sơn Sakura - Tinh Hoa Nhật Bản, website: www.sonsakura.com.vn)