Văn Sự - Cái tên đang "nổi như cồn" trong cộng đồng AoE Việt là ai?

Văn Sự - Cái tên đang "nổi như cồn" trong cộng đồng AoE Việt là ai?
GTV News - 10:10, 02/03/2017

Trong vòng 1 tuần trở lại đây, cộng đồng AoE đang rất sôi động và tò mò về 1 game thủ có nickname Văn Sự với 2 chiến thắng như “tiếng sét giữa trời đêm” trước No1 và BiBi ở thể loại DeathMatch. Với cú hích này, Sự rất có thể sẽ là 1 trong những game thủ được lựa chọn để tham chiến tại 1 đấu trường rất lớn, đó là giải đấu AoE Việt - Trung 2017.

Trong vòng 1 tuần trở lại đây, cộng đồng AoE đang rất sôi động và tò mò về 1 game thủ có nickname Văn Sự với 2 chiến thắng như “tiếng sét giữa trời đêm” trước No1 và BiBi ở thể loại DeathMatch. Với cú hích này, Sự rất có thể sẽ là 1 trong những game thủ được lựa chọn để tham chiến tại 1 đấu trường rất lớn, đó là giải đấu AoE Việt - Trung 2017.

Văn Sự (Thứ 2 tứ trái qua) với thành tích rất cao 1 giải đấu tại Thanh Hóa

Trước khi 2 kèo đấu giữa Văn Sự với No1 và BiBi diễn ra, đến những người lạc quan nhất cũng không nghĩ rằng game thủ này có thể đả bại 2 Top 1 dễ dàng đến vậy. Không chỉ thuyết phục người xem bằng tỷ số chung cuộc (1) mà phong cách tràn bản đồ cực “phũ” của Sự cũng là yếu tố giúp người xem rất thích thú và thỏa mãn cho 1 lối chơi ở nội dung DeathMatch này.
(1) DeathMatch: No1 - Văn sự

C1: 3-2 || C2: 0-3 || C3: 0-3 || C4: 1-3

DeathMatch: BiBi - Văn Sự

C1: 3-2 || C2: 2-3 || C3: 0-3 || C4: 0-3 ||

Trận đấu thế hiện bản lĩnh rất tuyệt vời của Văn Sự trước game thủ No1

Vậy Văn Sự là ai? Anh có thực sự đáng sợ như vậy không?

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, phóng viên GameTV đã nhận được sự chia sẻ của anh Lê Hữu Lương (hiện đang là quản lý Team AoE Thanh Hóa, nơi có sự tham gia thi đấu của Văn Sự) về game thủ đang nổi như cồn này.

Văn Sự tên thật là Lê Văn Sự sinh năm 1994 quê ở Hoằng Thành, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Là người con cả trong gia đình gồm có 3 anh em, Sự hiện nay đang là quản lý của 1 quán nét nhỏ ở tại quê nhà.

Anh Lương (Thứ 1 từ trái qua) trong vai trò của BTC 1 giải đấu tại Thanh Hóa

Như anh Lương trao đổi, Sự chơi đế chế cũng khá lâu nhưng chưa có cơ hội được “ra biển lớn”. Em chỉ thực sự được cộng đồng AoE Thanh Hóa biết đến với thành tích Top 8 game thủ xuất sắc nhất tại giải " Tìm kiếm tài năng"  vào năm 2014 được tổ chức tại Thanh Hóa. Hiện nay Sự thuộc biên chế của Team Hoàng Giang ( Nay là team Thanh Hóa) do anh Lương quản lý.

Có thể nói 2 chiến thắng của Văn Sự đã khiến cho gần như cộng đồng AoE Việt đều bất ngờ. Bởi không phải ai, dù là bất kỳ thể loại nào, khi đối thủ là 1 Top 1 mà có thể thắng dễ dãng đến vậy. Trước đến nay ở Việt Nam, chúng ta ít khi thi đấu DeathMatch solo nên Sự cũng không biết được trình độ của mình đến đâu. Chỉ sau khi thấy BiBi solo thắng Đổ Thánh trong kèo này thì gần đây em ấy mới xem clip và thấy có thể giao lưu được với No1 cũng như BiBi. Và tới khi thi đấu thì cộng đồng nhận ra khả năng thực sự của em đang là 1 trong những game thủ tài năng nhất ở thể loại DeathMatch của AoE Việt.

Bức ảnh chụp Văn Sự trong buổi thi đấu với No1 ngay tại quán net của game thủ này

Anh Lương cho biết, hiện nay các ở Thanh hóa phong trào đang có vẻ đi xuống và chủ yếu chỉ là những kèo đấu giao lưu là chính. Vì thế  Văn sự chuyển sang chơi thể loại DeathMatch để tìm kiếm cho mình 1 luồng gió mới, 1 cảm hứng mới với AoE. Trong khoảng 5-6 tháng trở lại đây, với việc tự tìm tòi học hỏi nội dung này qua các clip, Sự bắt đầu chơi và định hình cho mình 1 lối đánh riêng tạo nên bản sắc trong tư duy. Tuy nhiên môi trường luyện tập với cao thủ hầu như không có, chỉ là tự học để úc kết lại cho bản thân 1 phong cách đánh mà không pha lẫn với bất kỳ game thủ nào hiện nay.

Mặc dù là 1 game thủ rất bản lĩnh, xong Sự lại là 1 game thủ rất dụt dè và tâm lý. Anh Lương chia sẻ:” Nếu có người lạ đứng sau em ấy thì em ấy không thể thi đấu đúng được phong độ, nếu có 1 ngày đánh offline cũng rất mong anh em ở các Clan sắp xếp bố trí cho Sự 1 phòng riêng ngồi cách biệt, dần dần em ấy sẽ quen với việc xuất hiện của mọi người và giảm bớt căng thẳng. Mặt khác, Sự rất sợ đi xe, đi xa vì rất say. Hẹn cộng đồng yêu mến AOE sẽ có 1 ngày gần nhất đánh Offline tại Thanh Hóa hoặc Hà nội sẽ do Sự sắp xếp và bố trí.”

Khi thi đấu Sự luôn nhận được sự cổ vũ rất nhiều từ những người anh em

Ngoài khả năng về DeathMatch thì Văn Sự đánh Solo Assyrian cũng rất tốt, khả năng chém giữ cánh trong team khá ưu và là 1 mắt xích rất quan trọng trong Team Thanh Hóa (tiền thân là Team Hoàng Giang).

Trong bối cảnh mà AoE Việt đang rất cần những nhân tài như Sự ở các nội dung mới như DeathMatch hay Random map biển, thì Sự xuất hiện mang tới những hy vọng và kỳ vọng khá lớn từ người hâm mộ. Đặc biệt là khi mà giải đấu AoE Việt - Trung 2017 đang tới gần, hy vọng Sự tiếp tục giữ phong độ để có thể thi đấu hay thậm chi sẽ tham gia giải đấu rất lớn này với tư cách là 1 vận động viên của AoE Việt. Xin chúc cho Văn Sự, anh Lương cũng như Team AoE Thánh Hóa sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

===

Clip Solo DeathMatch giữa Văn Sự và No1: http://gametv.vn/video/solo-deathmatch-no1-vs-van-su-ngay-24-02-2017-blv-hoang/

Clip Solo DeathMatch giữa Văn Sự và BiBi: http://bibiclub.net/aoe-solo-deathmap-bibi-vs-van-su-13h15-ngay-01032017-pv.html

G_Gió

Xem thêm:

BiBi

No1

Bình luận về bài viết: