Văn Sự: “Em không có sự chuẩn bị tốt nhất”

 

Kèo đấu siêu kinh điển ở thể loại Death Match giữa Văn Sự - Dưa Chua đã kết thúc, nhưng dư âm của trận đấu này vẫn là những câu chuyện mở dành cho người hâm mộ. Văn Sự đã có khởi đầu như mơ với chiến thắng áp đảo 3-0 ở thể loại Solo Choson nhưng liên tiếp gục ngã ở thể loại Solo Hittle và thua trắng ở C đấu cuối. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có những thất bại choáng váng như vậy?

Đầu tiên là trận thứ 4 ở kèo Solo Hittle, đúng vào thời điểm Văn Sự sắp tung ra đòn quyết định thì dis mạng. Khi ấy, game thủ của Việt Nam vẫn còn nguyên hai kích quân cùng với lượng vàng dồi dào đã dự trữ được, chắc chắn sẽ đẩy thắng Dưa Chua, bởi đối thủ đã cạn sạch vàng. Tuy nhiên tình huống dis đã làm thay đổi toàn bộ cục diện, Sự đã yếu hơn hẳn về tâm lý lại bị thêm một đòn đau khiến choáng váng và không thể đưa ra được những phương án chính xác. Nếu không có tình huống này thì Sự đã cân bằng được tỉ số và chắc chắn đối thủ không thể ung dung thi đấu ở những trận đấu tiếp được.

Mặt khác, đây là lần đầu tiên Văn Sự được thi đấu với game thủ nước ngoài, lại là nhân vật số 1 của Trung Quốc nên không tránh khỏi việc bị “cóng”, và đối thủ đã xử lý lợi thế này một cách hoàn hảo, đặc biệt là ở C đấu cuối cùng. Theo thông tin nhận được thì ở thể loại chọn quân, Dưa Chua đã mời riêng Tiểu Thủy Ngư làm “tốt đen” để luyện tập trong một thời gian dài nên đã có sự chuẩn bị rất kĩ, nhìn cách mà game thủ sinh năm 1992 này “gạ kèo” với Văn Sự là đủ hiểu độ nhuần nhuyễn và tinh quái hơn hẳn. Chỉ riêng việc này đã cho thấy sự áp đảo về mặt tâm lý chứ chưa nói đến trình độ. Trong khi đó, với nội dung này, Văn Sự cũng thừa nhận rằng em có sự chuẩn bị không tốt bằng đối thủ, do không có “đối” để luyện tập những kèo cân nên xử lý khá luống cuống. Đặc biệt là ở trận đấu thứ hai, khi em cầm roman còn đối thủ cầm choson, đây là một map rất xấu khi cạnh nhà có giếng đỏ, nên ngay lập tức Dưa Chua đã phát hiện ra để xây nhà quân bao quanh con dốc và không thể ra khỏi nhà. Cũng phải nói thêm rằng yếu tố kinh nghiệm ở đây cũng là một chiến thắng của Dưa Chua, và cũng là một yếu điểm của Văn Sự.

Sau trận đấu này, game thủ của xứ Thanh cũng chia sẻ rằng Dưa Chua có những lợi thế của mình và bản thân Văn Sự cũng còn nhiều yếu điểm phải khắc phục, đặc biệt là về tâm lý. Tuy nhiên chiến thắng thuyết phục ở kèo solo Choson cũng là một điểm sáng rất đáng khen ngợi, và đó cũng là bước ngoặt mở ra cơ hội gặp lại Dưa Chua để trả lại đầy đủ những gì đã vay. Hy vọng rằng từ giờ đến khi đó, Văn Sự sẽ cứng cáp hơn nhiều!

G_ThyAnh

 

====

Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 khởi tranh vào tháng 07/2017
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Hải Anh Computer (website: www.haianh.com.vn) và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội