Blizzard lên tiếng trước làn sóng chỉ trích Warcraft 3 Reforged

Blizzard lên tiếng trước làn sóng chỉ trích Warcraft 3 Reforged
GTV News - 16:51, 04/02/2020

Sau những phản ứng không thể thái quá hơn từ cộng đồng về bản Remaster của Warcraft 3, Blizzard đã chính thức lên tiếng giải thích về các vấn đề liên quan tới phiên bản chính thức được tung ra và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển tựa game này trong tương lai.

Sau hàng loạt chỉ trích về Warcraft 3 Reforged, Blizzard đã chính thức lên tiếng xác nhận rằng họ có tiếp thu phản hồi của cộng đồng và sẽ cố gắng đáp ứng trong khả năng của mình với bản vá dự kiến vào cuối tuần này. Bản cập nhật sẽ khắc phục lỗi về màu sắc khiến chế độ Classic trông không giống với bản gốc, và một số lỗi khác liên quan đến âm thanh và giao diện. . Các tính năng trực tuyến như bảng xếp hạng cá nhân, xếp hạng Clan và những tính năng online khác sẽ tới vào 1 bản cập nhật khác sau này.

Bên cạnh đó, Blizzard cũng đề cập đến vấn đề nổi cộm nhất là chất lượng hình ảnh của những đoạn cutscene. Các phân cảnh này bị chỉ trích thuộc dạng "treo đầu dê, bán thịt chó" khi trình chiếu tại BlizzCon 2018 là bản cinematic "xịn xò" nhưng bản chính thức lại quay trở lại phong cách của năm 2002, thậm chí một số đoạn nhìn giống như bê nguyên xi từ phiên bản gốc sang và không hề có dáng dấp của một bản remaster. Blizzard giải thích rằng, sở dĩ hãng làm vậy là  vì “hãng không muốn cutscene (trong bản Reforged) đi quá xa so với phiên bản gốc”.

Nguyên văn của Blizzard phát biểu rằng: "Chúng tôi đã suy nghĩ sâu hơn một chút ngay sau màn trình chiếu tại BlizzCon 2018, điều đáng nói nhất là các chiến dịch kể một trong những câu chuyện kinh điển trong lịch sử Warcraft và chúng tôi muốn giữ gìn tinh thần thực sự của Warcraft 3 và cố gắng đưa người chơi sống lại những khoảnh khắc khó quên như chúng ta đã từng trải nghiệm trong quá khứ với nền tảng đồ họa đẹp và trung thực hơn."

Dường như, Blizzard đang tỏ ra thái độ cầu thị và vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu Warcraft 3 Reforged sẽ là một quả bom xịt. Blizzard phát biểu: "Chúng tôi biết bản cập nhật này không giải quyết tất cả các câu hỏi, thắc mắc của cộng đồng nhưng chúng tôi cam kết sẽ phát triển và hỗ trợ tựa game này một cách nghiêm túc. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ để mắt đến bản vá trong tuần này và các bản cập nhật trong tương lai và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn khi chúng tôi tiếp tục điều chỉnh mọi thứ."

Bình luận về bài viết: