Sau 18 năm, Baldur's Gate sẽ được hoàn tất "trilogy" trong năm 2020

Sau 18 năm, Baldur's Gate sẽ được hoàn tất "trilogy" trong năm 2020
GTV News - 16:16, 24/02/2020

Mới đây, Larian Studios đã tuyên bố rằng game thủ sẽ sớm được nhìn thấy phiên bản thứ 3 của Baldur's Gate trong năm 2020 trên Steam Early Access.

Baldur's Gate là một trong những series game nhập vai thuộc hàng "đại thụ" trong làng game ngay từ đầu thập kỷ. Sau 18 năm lỡ hẹn, Baldur's Gate 3 đã tung trailer khiến fan cực kỳ nghẹn ngào khi sau gần 2 thập kỷ, tựa game tuổi thơ của game thủ cũng sắp trở lại. Mới đây, Larian Studios đã tiết lộ một chút về kế hoạch cụ thể của tựa game thuộc dạng "gốc đa gốc đề" này.

Cụ thể, Hasbro xác nhận rằng Baldur's Gate III sẽ cập bến Steam trong năm 2020 dưới dạng Early Access. Ngoài ra thì trailer về gameplay của Baldur's Gate III sẽ xuất hiện tại sự kiện PAX East vào ngày 27/02/2020 tới đây. Bên cạnh Baldur's Gate III và Dark Alliance remake thì Hasbro cũng hứa với fan rằng mỗi năm sẽ ra mắt đều đặn 1 tựa game trong series nhập vai Dungeons & Dragons từ giờ cho tới năm 2025.

Nếu như bạn chưa từng chơi Baldur's Gate thì hãy mua thử tựa game này để trải nghiệm những cảm giác cổ xưa nhất của 1 tựa game hành động. Dòng game Baldur's Gate được Black Isle Studios cùng nhiều nhà phát triển tên tuổi khác thay phiên nhau phát triển. Game lấy bối cảnh vũ trụ hư cấu Forgotten Realms trong Dungeons & Dragons - trò board game được xem là tiền thân của thể loại game RPG đương đại. Phần đầu tiên của Baldur's Gate ra mắt vào năm 1998 và được xem như là một trong những tựa game kinh điển, khai sinh ra dòng game RPG hiện đại. 

Bình luận về bài viết: